tin tức-sự kiện

Trường Tiểu học Đồng Lý triển khai thực hiện công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông

Trường Tiểu học Đồng Lý triển khai thực hiện công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông

Thực hiện Kế hoạch số 1242/KH-SGDĐT ngày 19 tháng 8 năm 2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam; Công văn số 604/GDĐT- NGLL ngày 22/8/2016 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lý Nhân về việc triển khai kế hoạch thực hiện công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong ngành giáo dục giai đoạn 2016-2020, Trường Tiểu học Đồng Lý báo cáo cụ thể như sau: 

1. Nội dung triển khai :

          - Ban giám hiệu nhà trường đã phổ biến tuyên truyền triển khai công tác giáo dục an toàn giao thông theo chỉ thị 71/2008/CT- BGD&ĐT ngày 23 tháng 12 năm 2008 về tăng cường sự phối hợp nhà trường, gia đình và xã hội trong công tác giáo dục học về công tác an toàn giao thông ; Kế hoạch số 1242/KH-SGDĐT ngày 19 tháng 8 năm 2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam; Công văn số 604/GDĐT- NGLL ngày 22/8/2016 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lý Nhân về việc triển khai kế hoạch thực hiện công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong ngành giáo dục giai đoạn 2016-2020 tới toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh và phụ huynh trong toàn trường.

          - Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục học sinh nắm vững các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, với các nội dung trọng tâm là:

          + Về giao thông đường bộ : Đi bộ qua đường an toàn, đi bộ qua đường an toàn, đi xe đạp trên đường an toàn. Ngồi trên xe đạp, xe máy an toàn chấp hành nghiêm túc việc việc đội mũ bảo hiểm, an toàn khi đi ô tô, xe buýt. Nắm được tín hiệu đèn giao thông, hiệu lệnh và chỉ dẫn của biển báo giao thông đường, hiệu lệnh của CSGT, văn hóa khi tham gia giao thông.

          + Về giao thông đường thủy nội địa: Tuyên truyền cho học sinh khi đi đò phải mặc áo phao hoặc sử dụng cặp phao, dụng cụ cứu sinh; chấp hành nghiêm túc các quy định về đảm bảo an toàn khi sử dụng phương tiện.Chỉ đạo, triển khai

phòng chống tai nạn đuối nước trong học sinh theo Chương trình phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh.

          + Về giao thông đường sắt: Không phá hoại công trình đường sắt, giao thông đường sắt; vượt rào ngăn đường sắt; không đi đứng, nằm, ngồi trên đường sắt; không ném đá, đất khi tàu đang chạy hoặc đứng lại; không thò đầu, tay ra ngoài toa xe...       

          2. Biện pháp thực hiện :

          - Tổ chức tuyên truyền quán triệt tới toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh trong toàn trường thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn giao thông. Các phương pháp phòng chống tai nạn đuối nước và mặc áo phao khi đi các phương tiện giao thông đường thủy theo nội dung Nghị quyết số 88/NQ-CP ngày 24/8/2011 của Chính phủ.

          - Phát động phong trào thi đua, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên , nhân viên và học sinh trong việc tự giác chấp hành và giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, giáo viên , nhân viên và học sinh.

          - Tổ chức phổ biến, tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, nội dung trung vào các lỗi vi phạm thường gặp như đi sai phần đường, đi xe đạp phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách dánh võng trên đường,,,khi tham gia giao thông trong các buổi tập trung đầu tuần.

          - Nhà trường họp hội đồng sư phạm, họp ban đại diện cha mẹ học sinh hiện ký cam kết giao thông giữa gia đình, học sinh và nhà trường.Giáo viên chủ nhiệm phối hợp cùng phụ huynh nhắc nhở con em mình thực hiện tốt công tác an toàn giao thông.

          - Chỉ đạo các tổ khối thực hiện soạn, dạy an toàn giao thông các khối lớp đúng quy định. Dạy các chuyên đề về an toàn giao thông đường bộ đúng quy định. Kết hợp tuyên truyền phổ biến về an toàn giao thông lồng ghép trong các tiết học Đạo đức, Rèn kỹ năng sống hay các hoạt động nội ngoại khóa của nhà trường như tổ chức cho học sinh tham gia thi giao thông trên Internet...

          - Tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, các đoàn thể, Đoàn thanh niên và ban công an xã phát huy vai trò, trách nhiệm của các tổ chức đoàn thể trong nhà trường xây dựng Cổng trường an toàn giao thông bởi vì trường gần trục đường quốc lộ của tỉnh, gần ngã tư nơi có mật độ người tham gia giao thông đông dễ xảy ra tai nạn.

           - Thường xuyên nhắc nhở vận động học sinh thực hiện tốt các hành vi văn hóa giao thông như nhường đường, thân thiện với người tham gia giao thông, không nói tục, chửi bậy, hút thuốc lá và vứt rác bừa bãi, sẵn sàng giúp đỡ người bị tai nạn giao thông... trong các buổi chào cờ đầu tuần, các tiết sinh hoạt lớp và các hoạt động nội ngoại khóa của nhà trường.

          - Tăng cường công tác quản lý giáo dục đối với học sinh cũng như khuyến khích khen thưởng các tập thể, cá nhân thực hiện tốt các quy định về an toàn giao thông và kỷ luật các mức như nhắc nhở, thông báo trước toàn trường,tính vào tiêu chí thi đua của các khối lớp về công tác an toàn giao thông.

                                            Sau đây 1 số hình ảnh buổi tuyên truyền

Tác giả: thdongly

Xem thêm

Hoạt động NGLL: Múa hát tập thể bài 'Con gà gáy' của hs trường Tiểu học Đồng Lý
Hoạt động NGLL: Bài tập thể dục giữa giờ của tập thể học sinh trường Tiểu học Đồng Lý
Hoạt động NGLL: Bài võ cổ truyền của tập thể học sinh trường Tiểu học Đồng Lý
Gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các thầy cô giáo nhân ngày 20/11
Đến Thăm trại điều dưỡng thương binh