Hoạt động NGLL: Múa hát tập thể bài 'Con gà gáy' của hs trường Tiểu học Đồng Lý
Hoạt động NGLL: Bài tập thể dục giữa giờ của tập thể học sinh trường Tiểu học Đồng Lý
Hoạt động NGLL: Bài võ cổ truyền của tập thể học sinh trường Tiểu học Đồng Lý
Gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các thầy cô giáo nhân ngày 20/11
Đến Thăm trại điều dưỡng thương binh
  

giới thiệu

Đồng Lý là một xã nằm ở gần trung tâm huyện Lý Nhân tỉnh Hà Nam, có diện tích 318,53 ha, dân số 5875 người. Nghề nghiệp chính của nhân dân trong xã là nghề nông. Một số hộ gia đình có thêm nghề thủ công như : Đan mộc, nghề may và dich vụ buôn bán.Nhân dân Đồng Lý có truyền thống cách mạng, trung dũng kiên cường trong đấu tranh chống ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc, còn năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, làm ăn kinh tế, là xã có phong trào khá toàn diện.Quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI về giáo dục và Đào tạo " Vì lợi ích mười năm phải trồng cây.Vì lợi ích trăm năm thì phải chồng người", Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong xã đã khắc phục khó khăn đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các trường học, cấp học. Toàn xã có 3 trường: 1 trường Mầm non, 1 trường Tiểu học,1 trường THCS với tổng số gần 1000 học sinh. Chính quyền và nhân dân xã đã đầu tư kinh phí xây dựng 2 dãy nhà cao tầng cho trường Mầm non, 3 dãy nhà cao tầng cho trường Tiểu học và 1 dãy nhà cầu cao tầng trường  Trung học cơ sở.Hiện đang xây dựng trường Tiểu học Đồng Lý đạt Chuẩn Quốc Gia mức độ 2. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn và thiếu thốn.Đối với trường Tiểu học Đồng Lý nhà trường được tách ra từ trường THCS Đồng Lý Năm 1990

1Lời giới thiệu và Hình ảnh về trườngTrường Tiểu học Đồng Lý

 Quá trình hình thành nhà trường

     Trường Tiểu học Đồng Lý được tách ra từ trường THCS thành lập năm 1990. Qua hơn 20 năm (1990 - 2014) xây dựng và phát triển đã từng bước vươn lên tự khẳng định vị thế của mình trong ngành giáo dục và đào tạo huyện Lý Nhân. Trở thành một địa chỉ tin cậy, thân thương của phụ huynh học sinh và cũng chứa đựng niềm tin tự hào của đội ngũ cán bộ giáo viên - nhân viên nhà trường.

     Trường Tiểu học  Đồng Lý một trong những trường gần thị trấn  của huyện Lý Nhân. Được thành lập từ năm 1990. Giáp với Thành phố Phủ Lý. Sau khi tách trường được sự quan tâm của PGD&ĐT Huyện Lý Nhân Đảng uỷ, UBND xã Đồng Lý đã đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho dạy và học do vậy chất lượng dạy, học không ngừng được nâng lên.

Để có được kết quả như hôm nay đội ngũ cán bộ giáo viên - nhân viên nhà trường không ngừng phấn đấu, rèn luyện để vượt qua khó khăn, thử thách đưa nhà trường ngày càng phát triển và lớn mạnh.

                Tháng 11 năm 2009 Trường Tiểu học Đồng Lý   do Bà : Nguyễn Thị Liễu  làm Hiệu trưởng nhà trường.

                Bà: Trần Thị Hoa    – P Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đồng Lý.  

Bà: Nguyễn Thị Lưu  – P Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đồng Lý.                                               

       Trong năm qua Ban giám hiệu nhà trường đã đoàn kết, nhất trí chỉ đạo công việc của nhà trường quan tâm, trú trọng xây dựng một tập thể đoàn kết chính trực, có phẩm chất đạo đức tốt tạo mọi điều kiện cho cán bộ giáo viên - nhân viên tham gia học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng nhu cầu hội nhập giáo dục hiện nay.

            Sau 24 năm tách trường, nhà trường đã đi vào hoạt động ổn định, quy mô ngày càng phát triển năm sau cao hơn năm trước, đội ngũ cán bộ giáo viên - nhân viên tăng cả về số lượng và chất lượng. Cơ sở vật chất được sửa chữa và xây mới ngày càng hoàn thiện, khang trang. Nhà trường thực hiện tốt phong trào “ Kỷ cương, tình thương, trách nhiệm ”, tập thể hội đồng sư phạm luôn có ý thức đổi mới phương pháp quản lý, dạy học với tiêu chí “ Thường xuyên tiếp cận với cái mới ”. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, đến nay nhà trường có 100% cán bộ giáo viên - nhân viên có trình độ tin học, ngoại ngữ.

100% giáo viên xếp loại khá giỏi vầ bồi dưỡng thường xuyên, trong đó 45,4 % xếp loại giỏi.

17,4% giáo viên đạt chuẩn nghề nghiệp mức xuất sắc- 87% giáo viên đạt loại khá.

             Giáo viên có 91,3 % đạt giáo viên giỏi cấp cơ sở.

              Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh.

              Công đoàn cơ sở vững mạnh.

                Đạt được danh hiệu ấy đã khó, giữ vững danh hiệu ấy càng khó hơn, xác định rõ điều đó cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường đã không ngừng phấn đấu thi đua “Dạy thật tốt – Học thật tốt” Cùng với việc chăm lo sức khoẻ thì việc dạy HS tiếp thu bài, làm quen với kiến thức đọc, viết, làm phép tính đơn giản và các kiến thức trong trương trình học từ 1-5, nhà trường quan tâm phong trào làm đồ dùng dạy học, phong trào thi giảng dạy, viết sáng kiến kinh nghiệm dạy học được giáo viên nhiệt tình tham gia. Đặc biệt với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tất cả cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường tham gia và thực hiện nghiêm túc mang lại hiệu quả thiết thực.

            Bà:Nguyễn Thị Liễu -  Hiệu trưởng nhà trường cho biết việc học tập và làm theo được đưa vào nghị quyết chi bộ và qua các buổi họp hội đồng, sinh hoạt chuyên môn, hoạt động tổ chức công đoàn, nhà trường còn lồng ghép triển khai sưu tầm tư liệu để cán bộ giáo viên - nhân viên nhà trường có điều kiện để tham khảo có đánh giá kiểm điểm những việc đã làm được, những việc chưa làm được để rút kinh nghiệm đặc biệt học tập tấm gương của Bác  (Cần, kiệm, liêm chính, chí công, vô tư ). Cũng từ đó việc thực hành tiết kiệm chống lãng phí từ các hoạt động thực tế của nhà trường như tiết kiệm điện, nước, sinh hoạt phí, liên hoan hội họp…..được hàng triệu đồng. Mọi người biết bảo vệ tài sản của công xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh. Mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã học được ở Bác tình thương yêu con trẻ và áp dụng ngay trong nhiệm vụ của mình.

BAN GIÁM HIỆU

Bà: Nguyễn Thị Liễu  (Bí thư chi bộ; Hiệu trưởng)

Bà: Nguyễn Thị Hoa (P Hiệu trưởng - Chủ Tịch Công Đoàn)

Bà: Nguyễn Thị Lưu ( P Hiệu trưởng)

BAN CHCĐ TRƯỜNG

Bà:Nguyễn Thị Hoa ( P Hiệu trưởng)

ĐOÀN THANH NIÊN CSHCM

Ông: Nguyễn Tiến Nam (BTCĐ)

Bà: Trần Thị Thanh Tâm (PBTCĐ)

Bà: Bùi Thị Hà

Email: C1dongly@hanam.edu.vn

Wes.. :https://sites.google.com/a/hanam.edu.vn/thdongly.