Tin từ đơn vị khác

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019 -2020

LỄ TỔNG KẾT PHONG TRÀO NUÔI HEO ĐẤT

NĂM HỌC 2018 - 2019

       Nhà trường sẽ cấp cho mỗi lớp một chú heo bắt đầu từ ngày  10/10/2018. Mỗi sáng thứ 2 hàng tuần, sau lễ chào cờ sẽ là chương trình nuôi heo các em học sinh sẽ chuẩn bị sẵn tâm thế để cho heo ăn. Heo của lớp nào thì lớp đó tự chăm sóc. Heo lớn nhanh hay không là tùy thuộc vào cách thức chăm sóc và cả tấm lòng của những người nuôi heo. Thức ăn cho heo là tiền tiết kiệm từ tiền ăn sáng, ăn quà vặt, tiền sinh hoạt hằng ngày, tiền thưởng... Mong sao, bằng tấm lòng nhân ái, các chi đội, chùm sao sẽ cùng nhau thi đua nuôi con heo của mình thật to, thật béo, thật nhanh lớn.

Vào ngày 20/5/2019 toàn trường tổ chức lễ mổ heo. Ban tổ chức sẽ chọn chú heo to nhất, siêu trọng nhất để khen thưởng và vinh danh "tấm lòng vàng" cho những cá nhân và tập thể đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào nuôi heo. Toàn bộ số tiền thu được từ heo đất này sẽ dùng vào việc tặng học bổng và trao quà cho các bạn nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

Để phong trào nuôi heo đất trong nhà trường đạt được kết quả tốt, chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm chỉ đạo, sự phối kết hợp của các ban ngành đoàn thể, các bậc cha mẹ học sinh. Đặc biệt là sự hào hứng tham gia nhiệt tình của các cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường. Đây cũng chính là một bài học không cần lời giảng mà lay động đến trái tim mỗi học trò và cũng là dịp để nhà trường và thày cô giáo dục tinh thần tiết kiệm, tinh thần đoàn kết, phát huy truyền thống nhân ái:" Lá lành đùm lá rách" đối với các em học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh trong lễ tổng kết phong trào: “ Nuôi heo đất”

Tác giả: thnhanchinh

Xem thêm

Bộ Y tế Việt Nam hướng dẫn về việc đeo khẩu trang đúng cách để phòng lây nhiễm virus Corona.
Hãy rửa tay đúng cách để phòng tránh nCoV
Tiết mục tham gia liên hoan văn nghệ 2017-2018
Tiết mục hát văn của trường tiểu học Đức Lý đạt giải 5 trong kì liên hoan văn nghệ năm 2016-2017