tin tức-sự kiện

Trường Tiểu học Đức Lý tổ chức lễ tưởng niệm 'Nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông'.

Thực hiện công văn Phòng giáo dục và đào tạo Lý nhân  V/v Tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông" năm 2018. Sáng ngày 29/10/2018, Trường Tiểu học Đức Lý tổ chức lễ tưởng niệm "Nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông".

 

       Giao thông luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu, tai nạn giao thông cướp đi mạng sống và để lại thương tật suốt đời cho con người. Thông điệp này cho thấy, tai nạn giao thông luôn là mối hiểm họa vô cùng nguy hiểm mà bản thân mỗi chúng ta cần bảo vệ chính mình.

 

       Tại buổi lễ, cô Nguyễn Thị Hồng Điệp - TPT Đội đã đọc "Thông điệp tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông". Nội dung thông điệp đã nêu rõ những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, những tổn thất, mất mát vô cùng to lớn cả về tính mạng, tài sản mà những nạn nhân và gia đình nạn nhân phải gánh chịu. Không những thế tai nạn giao thông còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tăng trưởng kinh tế của toàn xã hội. Để bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số, toàn thể các đồng chí CB,GV, NV và học sinh toàn trường đã dành một phút tưởng niệm để tưởng nhớ các nạn nhân đã tử vong vì tai nạn giao thông.

   Toàn thể cán bộ GV, NV và học sinh dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân đã tử vong do tai nạn giao thông

       Sau lễ tưởng niệm, thay mặt giáo viên toàn trường, cô Hiệu trưởng đã tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến giáo viên, và học sinh toàn trường các thông điệp về An toàn giao thông để nâng cao ý thức chấp hành luật đúng luật giao thông. Đặc biệt các em học sinh phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi sau mô tô, xe máy, xe đạp điện vì đó là hành động bảo vệ tính mạng. Để hưởng ứng ngày "Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông" trường Tiểu học Đức Lý đã tổ chức tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể CB,GV, NV và học sinh toàn trường bằng nhiều hình thức như đọc thông điệp về Ngày tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thôn: "Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại"

       Buổi lễ đã để lại trong lòng mọi người nỗi xúc động, sự cảm thông sâu sắc đối với những nạn nhân đã tử vong vì tai nạn giao thông và cũng là bài học quý báu về ý thức chấp hành luật an toàn giao thông. Mong rằng thầy và trò trường Tiểu học Kim Đồng cùng tất cả mọi người sẽ chấp hành tốt luật An toàn giao thông để đem lại hạnh phúc cho mình, cho gia đình, người thân và cho toàn xã hội. Vì tương lai của bản thân, toàn xã hội và sự phát triển của đất nước.

Tác giả: thducly

Xem thêm

Liên hoan Văn nghệ chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng
Liên hoan Văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, trường tiểu học Đức Lý
Liên hoan Văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Bộ Y tế Việt Nam hướng dẫn về việc đeo khẩu trang đúng cách để phòng lây nhiễm virus Corona.
Hãy rửa tay đúng cách để phòng tránh nCoV