tin tức-sự kiện

Trường tiểu học Đức Lý đón học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện Công văn số 1137/UBND-KGVX ngày 29/4/2020 của UBND tỉnh Hà Nam, Công văn 410/UBND-GDĐT ngày 29/4/2020 của UBND huyện Lý Nhân và các văn bản hướng dẫn của Phòng GD&ĐT Lý Nhân về việc điều chỉnh thời gian đi học, nghỉ học của học sinh để phòng chống dịch Covid-19, sáng ngày 04/5/2020, thầy và trò trường tiểu học Đức Lý đã trở lại trường học sau thời gian tạm nghỉ phòng chống dịch.

Ngay từ 6 giờ 20 phút, nhà trường đã bố trí cán bộ, giáo viên trực ở cổng trường thực hiện việc đo thân nhiệt và phát khẩu trang cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên trước khi vào trường và lớp học. Các thầy giáo, cô giáo chủ nhiệm cũng trực sẵn tại lớp học để bố trí chỗ ngồi cho học sinh, đảm bảo giãn cách tối thiểu 1 mét.

Trong buổi sáng ngày 5/4/2020, không có học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nào của nhà trường có biểu hiện không bình thường về sức khỏe…

Nhà trường cũng có phương án bố trí giáo viên đứng ở cổng trường khi kết thúc mỗi buổi học để nhắc nhở học sinh thực hiện nghiêm việc giãn cách khi ra khỏi cổng trường, đeo khẩu trang trên đường về nhà. Tiếp tục duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định; kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường rất háo hức, phấn khởi khi được trở lại trường sau kì nghỉ dài, đồng thời cũng xác định tinh thần khắc phục mọi khó khăn về thời tiết nắng nóng, cơ sở vật chất, các yêu cầu về phòng chống dịch, phấn đấu đạt mục tiêu kịp tiến độ chương trình, đảm bảo chất lượng dạy và học. Chia sẻ cảm xúc của mình, cô giáo Nguyễn Thị Giang, giáo viên văn hóa của nhà trường cho biết: “Cô trò chúng tôi luôn theo dõi tình hình dịch bệnh và mong chờ được trở lại trường để tiếp tục dạy và học. Buổi học đầu tiên, tuy mệt mà vẫn vui vì mãi mới được đi dạy”. Còn em Ngô Bảo Châu, học sinh lớp 5A chia sẻ: “Sáng nay em dạy sớm để chuẩn bị sách vở, khẩu trang, đo nhiệt độ như cô giáo dặn. Khi đến cổng trường, đã thấy các thầy cô đón và đo nhiệt độ cho chúng em. Chúng em rất vui mừng khi được gặp lại thầy cô, bạn bè và các bài học quen thuộc”.

Trong những ngày vừa qua, để chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại, cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường đã thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, bao gồm: phun thuốc khử trùng các phòng học, nhà vệ sinh, các phòng chức năng và môi trường xung quanh, lau các vật dụng thường xuyên cầm, nắm như tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế, thiết bị thí nghiệm, đồ dùng dạy học và học liệu được sử dụng trong dạy và học, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các phương tiện được giáo viên, học sinh sử dụng trong quá trình dạy và học. Quét dọn sạch sẽ phòng học, phòng chức năng, khuôn viên trường học; tăng cường thông khí tại phòng học, phòng chức năng bằng cách mở cửa ra vào, cửa sổ… Treo tranh ảnh, hướng dẫn phòng dịch và nội quy phòng dịch tại cổng trường, sân trường và trong các lớp học. Nhà trường cũng đầu tư mua sắm thêm trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng.... và đã xây dựng các phương án bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường khi các em đi học trở lại theo hướng dẫn của Bộ Y tế.  

Đến thời điểm này, Trường tiểu học Đức Lý đã thực hiện tốt việc đón học sinh trở lại trường, tiếp tục phấn đấu tích cực giảng dạy trong điều kiện phòng tránh dịch bệnh COVID-19.

Một số hình ảnh học sinh đi học trở lại

   

Tác giả: TH Đức Lý

Xem thêm

Liên hoan Văn nghệ chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng
Liên hoan Văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, trường tiểu học Đức Lý
Liên hoan Văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Bộ Y tế Việt Nam hướng dẫn về việc đeo khẩu trang đúng cách để phòng lây nhiễm virus Corona.
Hãy rửa tay đúng cách để phòng tránh nCoV