tin tức-sự kiện

Lễ khai giảng năm học 2014-2015 Trường Tiểu học xã Đức Lý

Trong không khí tưng bừng của cả nước kỉ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, hưởng ứng  ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Hôm nay, hơn 400 học sinh của Trường Tiểu học xã Đức Lý tổ chức lễ khai giảng năm học 2014 - 2015. Cùng với các trường học trong cả nước, ngày 5/9, nhiều trường học trên địa bàn huyện Lý Nhân nô nức tổ chức  khai giảng Năm học mới 2014 – 2015. Với không khí vui tươi, phấn khởi của ngày đầu Năm học mới, các trường học ở huyện Lý Nhân quyết tâm thực hiện tốt các mục tiêu, kế hoạch trong năm học đã đề ra. Trong năm học này, nhà trường sẽ tiếp tục tập trung vào đổi mới công tác quản lý, thực hiện việc xây dựng phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý,công tác đánh giá học sinh,... nhà trường phấn đấu là lá cờ đầu trong ngành giáo dục huyện Lý Nhân trong năm học 2014-2015; thực hiện tổ chức việc gắn dạy chữ với dạy người, dạy kỹ năng sống cho học sinh gắn với cuộc vận động thiếu nhi làm theo lời Bác và phong trào xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực...

 

 

 

 

 

Lễ diễu hành chào mừng năm học mới 2014-2015 của Trường Tiểu học xã Đức Lý
 

Mở đầu, các anh chị lớp lớn hát vang những bài ca tươi vui, rộn ràng đón chào các em lớp 1. Các em học sinh lớp 1 xếp thành hai hàng chỉnh tề, tay cầm cờ lần lượt dắt tay nhau tiến vào lễ đài chào đại biểu, các thầy cô giáo và các anh chị. Mới ngày nào các em còn là học sinh mẫu giáo, nay được khoác trên mình bộ đồng phục Trường Tiểu học xã Đức Lý, em nào cũng phấn khởi, gương mặt rạng ngời, tươi rói.

  Sau Lễ đón học sinh lớp 1, toàn trường nghiêm trang thực hiện nghi lễ Chào cờ. Bài hát Quốc ca, Đội ca vang lên hào hùng. Hàng nghìn cặp mắt đều ngước nhìn lên lá cờ Tổ quốc đang tung bay trong gió mùa thu với một niềm tự hào và phấn chấn khó tả. Trong giờ phút thiêng liêng ấy, cả trường được lắng nghe ông Trần Văn Phi  đọc Thư Bác Hồ gửi học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên và thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Mọi người đều chú ý lắng nghe như nuốt từng lời dặn dò ân cần mà chứa đựng bao niềm tin, hi vọng vào những chủ nhân tương lai của đất nước.

 Tiếp sau đó là diễn văn khai giảng của cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Bắc. Cô gửi gắm mong muốn thầy và trò trường Tiểu học xã Đức Lý sẽ cùng chung tay xây dựng một môi trường học tập thân thiện, tràn đầy tình thương và trách nhiệm. Trong năm học này, nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được từ năm học trước, phấn đấu đạt nhiều kết quả cao trong dạy và học.
 

Đồng chí hiệu trưởng Nguyễn Thị Bắc đọc diễn văn và đánh trống khai giảng năm học mới 2014-2015
 
  Thay mặt cho toàn thể hội đồng giáo viên nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Quyên có đôi lời bày tỏ những cảm xúc của mình trước thềm năm học mới.


Cô giáo Nguyễn Thị Quyên thay mặt cho tập thể giáo viên phát biểu khai giảng năm học mới 2014-2015
 
 Em học sinh lớp 5A đại diện cho hơn 400 học sinh toàn trường nói lên những cảm xúc chân thật của mình về thầy cô, bạn bè và mái trường thân yêu. Em cũng thay mặt cho tất cả các bạn hứa với các thầy cô, sẽ quyết tâm cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi. Em và các bạn gửi tới các thầy cô những bó hoa tươi thắm  sẽ nở rộ trong năm học tới. Giai điệu ngọt ngào, mượt mà của bài hát “Bài học đầu tiên” cất lên trong khi các em học sinh ùa ra tặng hoa cô Hiệu trưởng đã làm tăng thêm niềm xúc động đối với tất cả các em học sinh, cũng như làm tăng thêm tình yêu nghề, yêu trẻ trong trái tim của mỗi thầy cô.Em học sinh lớp 5A phát biểu cảm tưởng trong ngày khai giảng năm học mới 2014-2015
 
   Đến dự buổi lễ, ông Lê Quốc Định chủ tịch công đoàn ngành thay mặt cho phòng giáo dục huyện Lý Nhân lên tặng hoa  và phát biểu trước toàn trường. Đồng chí bày tỏ sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo đối với nhà trường.
 

Ông Lê Quốc Định đại diện phòng Giáo dục phát biểu và tặng hoa nhà trường
trong ngày khai giảng năm học mới 2014-2015
 Đến dự buổi lễ còn có ông Trần Văn Phi đại diện cho UBND xã lên tặng hoa  và phát biểu trước toàn trường. Ông bày tỏ sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo đối với nhà trường.Ông cũng chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho thày và trò trường tiểu học Đức Lý tiếp tục giữ vững những thành tích đã đạt được, phát huy những thế mạnh để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện, đạt được nhiều thành tích cao đóng góp vào thành tích chung của ngành giáo dục xã nhà.Ông Nguyễn Quang Phi phó bí thư đảng bộ đại diên Đảng ủy, UBND xã phát biểu và tặng hoa nhà trường
trong ngày khai giảng năm học mới 2014-2015 
Tác giả: thducly

Xem thêm

Liên hoan Văn nghệ chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng
Liên hoan Văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, trường tiểu học Đức Lý
Liên hoan Văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Bộ Y tế Việt Nam hướng dẫn về việc đeo khẩu trang đúng cách để phòng lây nhiễm virus Corona.
Hãy rửa tay đúng cách để phòng tránh nCoV