tin tức-sự kiện

Tiểu học xã Đức Lý tổ chức sinh hoạt chuyên môn tiết đọc sách trên thư viện cho toàn thể cán bộ, giáo viên tiểu học trong nhà trường.

            Ngày 16/03/2019 trường Tiểu học xã Đức Lý tổ chức sinh hoạt chuyên môn tiết đọc sách trên thư viện cho toàn thể cán bộ, giáo viên tiểu học trong nhà trường.

           Trước đây việc đáp ứng nhu cầu đọc sách của học sinh khi đến thư viện thật sự khó khăn bởi không gian, cơ sở vật chất của thư viện còn thiếu thốn thì nay, thư viện nhà trường đã có cả một không gian đọc sách hoàn toàn mới. Phòng thư viện được trang trí đẹp mắt với nhiều đầu sách  được phân loại theo trình độ đọc dựa vào bảng mã màu: Đỏ, Cam, Trắng, Xanh dương, Vàng. Trong phòng còn được bố trí 4 góc phục vụ việc dạy và học Tiết đọc thư viện gồm: Tra cứu, nghệ thuật, giải trí và góc cộng đồng. Hằng ngày, học sinh được đến thư viện đọc sách tại chỗ, tiết câu lạc bộ đọc sách, vào giờ chơi, giờ sinh hoạt 15 phút đầu buổi học... Để phát triển văn hóa đọc và khơi nguồn đam mê đọc sách, đồng thời phát triển khả năng sáng tạo của học sinh nhà trường đã tập huấn cho đội ngũ giáo viên kiến thức cơ bản, trọng tâm để tổ chức tiết đọc thư viện tốt nhất cho học sinh.

             Cùng ngày 16/03/2019 nhà trường tổ chức tập huấn lý thuyết về tiết đọc thư viện. Để tố chức tốt tiết đọc trước tiên giáo viên cần nắm rõ vai trò trách nhiệm của mình. Hướng dẫn học sinh về nội quy thư viện và cách tìm sách theo mã màu. Giới thiệu cho học sinh lịch mượn trả sách của lớp, đồng thời hướng dẫn học sinh về quy trình mượn trả sách và cách bảo quản sách. Tổ chức tiết đọc thư viện gồm có 4 hình thức: Đọc to nghe chung, cùng đọc, đọc cặp đôi, đọc cá nhân. Sau cùng là hoạt động mở rộng của tiết đọc.

Tác giả: thducly

Xem thêm

Liên hoan Văn nghệ chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng
Liên hoan Văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, trường tiểu học Đức Lý
Liên hoan Văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Bộ Y tế Việt Nam hướng dẫn về việc đeo khẩu trang đúng cách để phòng lây nhiễm virus Corona.
Hãy rửa tay đúng cách để phòng tránh nCoV