Tin tức : HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGOÀI GIỜ LÊN LỚP/

Chuyến tham quan bổ ích tại Bảo tàng Phòng không - Không quân

 Sáng ngày 02/03/2019, Ban Giám hiệu trường Tiểu học xã Đức Lý đã tổ chức cho các tập thể lớp khối 2 đi tham quan dã ngoại kết hợp học tập tại Bảo tàng Phòng không – Không quân. Chuyến đi đã mang đến cho các con học sinh đặc biệt là học sinh khối 4, 5 rất nhiều kiến thức lịch sử phong phú về truyền thống hào hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam và những chiến thắng vĩ đại mà lực lượng Phòng không – Không quân đã giành được trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và chống Đế quốc Mỹ.

Ngay khi vừa đặt chân vào Bảo tàng, các con học sinh được các cô chú hướng dẫn viên thuyết minh tỉ mỉ về từng loại máy bay, từng loại trang thiết bị của bộ đội Phòng không - Không quân. Bạn nào cũng chăm chú quan sát và lắng nghe những câu chuyện lịch sử hào hùng từ các cô hướng dẫn viên. Không những vậy, các con còn có những trải nghiệm tuyệt vời: được leo lên khoang của một số máy bay, tên lửa đã từng tham gia chiến đấu và hiện đang được trưng  bày trong khuôn viên Bảo tàng. Mỗi hiện vật, hình ảnh trong hệ thống trưng bày đều là huyền thoại về những chiến công xuất sắc của bộ đội Phòng không – Không quân qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

 

Đây là khu bảo tàng được  xây dựng mới từ năm 2004 và khánh thành năm 2007 với diện tích khu trưng bày ngoài trời lên đến 18.000m2 , cùng với đó là khu trưng bày trong nhà với nhiều hiện vật độc đáo của lực lượng Phòng không – Không quân như: pháo cao xạ, máy bay, tên lửa, ra-đa,...

 

 

thducly

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1

Hôm nay: 20

Tổng lượng truy cập: 251319