Bộ Y tế Việt Nam hướng dẫn về việc đeo khẩu trang đúng cách để phòng lây nhiễm virus Corona.
Hãy rửa tay đúng cách để phòng tránh nCoV
Tiết mục tham gia liên hoan văn nghệ 2017-2018
Tiết mục hát văn của trường tiểu học Đức Lý đạt giải 5 trong kì liên hoan văn nghệ năm 2016-2017
  

giới thiệu

TRƯỜNG TIỂU HỌC XÃ ĐỨC LÝ – HUYỆN LÝ NHÂN – TỈNH HÀ NAM

 

Xã Đức Lý nằm ở phía Đông Bắc của huyện Lý Nhân, cách trung tâm huyện  là 3 km. Là xã có con đ­ường 491 liên huyện chạy qua, nơi giáp danh với xã Đồng Lý, Vĩnh Trụ, Nguyên Lý, Đạo Lý, Bắc Lý và Nhân Khang. Là nơi được thiên nhiên ưu đãi, giao thương hàng hoá thuận tiện và phát triển. Xã Đức Lý là một xã vùng đồng bằng, làm ruộng là chính. Trên địa bàn xã Xã Đức Lý có nhiều khu di tích lịch sử đã đ­ược nhà n­ước xếp hạng như Đình Nội, Đình Văn Xá, Đình Ngò, chùa Tế Xuyên ... .


Nhân dân xã Đức Lý có tinh thần lao động cần cù sáng tạo. Ngoài sản xuất nông nghiệp còn phát triển nhiều ngành nghề: mộc, xây dựng, làm đó, chúm, dịch vụ, .... Nhờ có sự phát triển kinh tế nên đời sống nhân dân ngày càng ổn định . Số hộ  giàu đã tăng, số hộ nghèo giảm .

Xã Đức Lý còn là vùng quê có truyền thống hiếu học và khoa bảng. Đảng và chính quyền địa ph­ương luôn quan tâm tới sự nghiệp giáo dục . Địa phư­ơng luôn tạo điều kiện và giúp nhà trư­ờng đi giao l­ưu học tập các đơn vị điển hình trong và ngoài huyện, ngoài tỉnh. Luôn quan tâm tới việc quy tụ các lực l­ượng giáo dục, trong cộng đồng cùng quan tâm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục .


Trư­ờng Tiểu học xã Đức Lý đ­ược tách khỏi trường phổ thông cơ sở Đức Lý từ 1989. Lúc đó, cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Đến nay, đ­ược sự quan tâm của các cấp ủy Đảng - Chính quyền địa phương, trư­ờng đã có 18/18 phòng học kiên cố, cao tầng đạt tỷ lệ 100%. Trang thiết bị, đồ dùng dạy và học được tăng cường bổ sung mua sắm theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, đảm bảo đủ cho nhu cầu dạy và học .

Trong nhiều năm qua, nhà tr­ường luôn huy động đ­ược 100% học sinh trong độ tuổi tới trường. Thực hiện hoàn thành phổ cập giáo dục tiểu học, hiệu quả giáo dục đào tạo sau 5 năm đạt tỷ lệ 100%. Chất l­ượng giáo dục của tr­ường ngày càng cao. Số học sinh giỏi các cấp và giáo viên dạy giỏi những năm gần đây không ngừng tăng lên. Những điều kiện nâng cao chất lượng dạy và học đ­ược đầu t­ư cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy và học. Nhà trư­ờng nhiều năm đạt danh hiệu tập thể Lao động Tiên tiến. Công đoàn, Đoàn - Đội nhiều năm đ­ược công nhận danh hiệu vững mạnh và vững mạnh xuất sắc, được nhận nhiều giấy khen của các cấp .

   

Trong 5 năm qua, tập thể CB-GV-NV nhà trường đã nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch do ngành chỉ đạo, mang lại nhiều thay đổi tích cực, những kết quả khá nổi bật trong các hoạt động giáo dục, phát triển đội ngũ, phát triển cơ sở vật chất phục vụ dạy và học. Những thay đổi này được thể hiện qua một số mặt hoạt động sau:

- Trình độ của giáo viên và cán bộ quản lý đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Hầu hết cán bộ, giáo viên đều có chứng chỉ A tin học. Nhiều đề tài, sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở được tổ chức nghiệm thu và ứng dụng thực tiễn.

- Hàng năm chi bộ trường đều kết nạp được từ 1 đến 2 Đảng viên, xây dựng lực lượng CNGV làm nòng cốt cho các phong trào thi đua của trường.

- Nhà trường và đội ngũ giáo viên được nhân dân và phụ huynh tin tưởng, nhiều phụ huynh vùng lân cận muốn cho con em được học tại trường.Báocáo

Ki      - Nhà trường có nhiều cố gắng trong công tác dạy và học, tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng hằng năm đạt từ 99% trở lên. Học sinh giỏi, tiên tiến được ổn định và phát triển. Học sinh khối 5 hoàn thành chương trình tiểu học đạt luôn đạt 100%. Tỉ lệ duy trì sĩ số bình quân luôn đạt 100%.

- Nhiều năm liền trường đều tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua, đạt thành tích khá tốt ở các kỳ thi, hội thi học sinh giỏi, giáo viên giỏi, danh hiệu thi đua cuối năm của cá nhân, tập thể ngày càng cao;

- Từ năm học 2000 - 2001 đến nay nhà trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động Tiên tiến; Công đoàn cơ sở vững mạnh; Chi bộ trong sạch vững mạnh.


Trong những năm tới nhà trường có chủ trương:

- Xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng.

- Đổi mới phương pháp và đánh giá học sinh theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của mỗi học sinh.

- Từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

- Thực hiện nghiêm túc mục tiêu đổi mới toàn diện giáo dục toàn diện theo tinh thần nghị quyết trung ương khóa XI.

- Tăng cường công tác tham mưu đầu tư cơ sở vật chất. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II.

- Thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục.

- Giữ vững danh hiệu thi đua của nhà trường hằng năm và phấn đấu ở vị trí tốp đầu trong cấp Tiểu học huyện Lý Nhân.

                                                                                                         Người viết

                                                                                                    Nguyễn Thị Bắc