Trường tiểu học Duy Hải với phong trào 'Trường học thân thiện - Học sinh tích cực'.

Chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ

“Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống quí báu của dân tộc ta từ bao đời nay. Hiểu được ý nghĩa đó, Liên đội Tiểu học Duy Hải đã xây dựng kế hoạch Chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ và tổ chức thực hiện.

Cô trò trường Tiểu học Duy Hải dọn cỏ ở nghĩa trang liệt sĩ.

Công việc chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ của Liên đội được thực hiện định kì vào dịp các ngày lễ, tết với sự tham gia của tất cả các em thiếu niên – nhi đồng. Mỗi tháng 1 khối lớp, các em mang theo liềm, chổi, xẻng và bao dựng rác... chia nhau chăm sóc từng phần mộ. Dưới sự hướng dẫn của côTPT Đội và các thầy cô giáo phụ trách lớp, các em bắt tay vào công việc nhổ cỏ, quét lá khô, lau bụi trên bia mộ.

Những việc làm trên đã góp phần không nhỏ vào giáo dục toàn diện nhân cách học sinh; nuôi dưỡng lòng yêu nước, tự hòa truyền thống dân tộc cho thiếu nhi đồng thời là động lực cho các em quyết tâm phấn đấu vươn lên trở thành con ngoan – trò giỏi.

TPT Đội

Nguyễn Thị Mỹ Hằng