tin tức-sự kiện

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

Tháng 10, chớm gió, chớm nắng, chớm hiu hắt đầu mùa, cái lạnh se sẽ, nhẹ nhàng len lén vào từng nếp áo.. Nhưng lòng người thì chẳng hanh hao… Phải chăng những giọt nắng cuối đã để dành và chắt chiu sắc hương vào từng cánh hoa tươi thắm trên những gánh hàng hoa dọc đường phố. Mùa hoa này đẹp giản dị với biết bao yêu thương cùng người học trò mang tấm lòng thơm thảo đến với thầy cô của mình. Hoa nở làm đẹp lòng ngườii ngắm biết bao!

Đến với nghề dạy học của tôi thật rất đỗi tình cờ và cũng có khi là từ vô thức qua những lời kể, lời giảng ấm áp của mẹ những ngày tôi mới học vỡ lòng. Lớn thêm một chút, tình yêu đó lại được những người thầy cô tận tâm chảy trong tôi đằng sau những giờ lên lớp. Ngay cả lúc ấy, tôi vẫn chưa ý thức được rằng mình đã yêu thích công việc này.. Năm tháng trôi đi, cùng với những ước mơ dang dở, những ngã rẽ mới lại đưa ta trở lại con đường mà bản ngã mỗi người thuộc về.. Chỉ đến khi được cùng các bạn đồng môn mài giũa, rèn luyện kiến thức, kĩ năng, phương pháp dạy học trên ghế nhà trường sư phạm.. rồi được tiếp xúc với con trẻ, tôi mới nhận ra mình đã yêu công việc này. Tình yêu ấy như đã âm thầm nảy nở từ lâu, nên tôi chẳng cảm thấy chút bỡ ngỡ nào.. mà còn thật vui vì biết mình đang yêu và theo đuổi một công việc đáng quý.

Gần bên các trò nhỏ rất đỗi ngây thơ và đáng yêu, tôi như được sống lại tuổi thơ của mình, các em đã nắm lấy tay tôi, đưa cho tôi tấm vé kì diệu trở về với tuổi thơ thần tiên ngày nào qua những ước mơ, những khát khao, những háo hức về cuộc sống tươi đẹp nhiều kì thú mà bí ẩn này. Lên chuyến tàu tràn đầy ước vọng cùng các em, hành trang của tôi ngày càng cần nặng hơn những yêu thương, tri thức và thực sự cập nhật để chèo chống với những thử thách mới.. vì bất cứ hành trình nào cùng đầy rẫy những khó khăn, trắc trở.

Dù mới là năm thứ năm của quãng đời dạy học, thời gian vẫn còn quá sớm để khẳng định một điều gì đó nhưng Tin yêu ơi, tôi đã biết, đã mong công việc này sẽ trở thành hành trình bất tận của mình với khát vọng đẹp đẽ dưới mái trường mến yêu của bao thế hệ học sinh tiếp nối cùng các thầy cô giáo khác.

“Tuổi ấu thơ như hoa nở dưới mái trường..”

Xin thật nhiều sức khỏe cho các thầy giáo và cô giáo quanh tôi, những người nâng ước mơ của các cô cậu học trò nhỏ.

Mùa đông này và những mùa nối mùa nữa nhé, tôi muốn tâm hồn con trẻ nở hoa, tâm hồn chúng tôi, những người thầy, người cô cũng nở hoa, nên chúng ta hãy cùng gieo những mầm yêu thương căng tràn nhựa sống mỗi ngày nhé!

Cô giáo Nguyễn Hương Giang

Tác giả: Nguyễn Hương Giang

Xem thêm

Hội thi tổng phụ trách Giỏi huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam
Tài năng tiếng Anh-Trần Quỳnh Nhi
Giao lưu Tài năng Tiếng Anh cụm 3- Huyện Duy Tiên
Trường Tiểu học Duy Hải với hội thi Tổng phụ trách giỏi huyện Duy Tiên 5-2015
Đại hội Liên đội trường tiểu học Duy Hải