tin tức-sự kiện

Tấm gương người giáo viên tổng phụ trách Đội

Đến với Liên đội trường Tiểu học Duy Hải, tôi cảm nhận được không khí thi đua sôi nổi trong mọi hoạt động của Đội. Và ở đây tôi được gặp chị Nguyễn Thị Mỹ Hằng một Tổng phụ trách Đội năng động, nhiệt tình với khuôn mặt xinh tươi và nụ cười hiền hậu luôn nở trên môi.

Đã nhiều lần được gặp chị song mỗi lần gặp là mỗi lần chị để lại trong tôi những ấn tượng khó quên không chỉ con người cởi mở, gần gũi mà còn bởi sự gương mẫu, nhạy bén trong công việc, nhất là hoạt động Đội. Sinh năm 1983, tốt nghiệp Sư phạm năm 2001, chị Nguyễn Thị Mỹ Hằng là một giáo viên dạy âm nhạc và đã được BGH nhà trường giao nhiệm vụ kiêm nhiệm TPT Đội, tính đến nay đã được 13 năm. Mọi sự khởi đầu rất khó khăn với một giáo viên trẻ mới ra trường . Thế nhưng mọi khó khăn rồi cũng dần vượt qua chính nhờ vào tinh thần luôn cầu tiến, không ngừng học hỏi, tìm tòi nghiên cứu trong công việc và lòng yêu nghề mến trẻ cứ thế lớn dậy trong chị lúc nào không rõ...

Còn nhớ những ngày đầu về trường Tiểu học Duy Hải – Duy Tiên. Ngoài các tiết dạy âm nhạc, kiêm thêm TPT Đội với bao khó khăn thử thách, chị Hằng vẫn bám trường, bám lớp, đưa hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi của liên đội đi lên không ngừng. Không phụ công sức và sự cố gắng của cô giáo Mỹ Hằng, bằng sự nhiệt huyết trong tim, nỗ lực hết mình trong công việc, với lòng yêu nghề, yêu trẻ thơ, chị đã góp phần giúp cho công tác Đội của liên đội đạt được nhiều thành tích và được các cấp ghi nhận. Và đây cũng là động lực lớn giúp chị thực hiện tốt vai trò phụ trách Đội bằng tất cả nhiệt huyết và lòng yêu nghề của mình. Đối với học sinh chị cũng động viên và tạo ra nhiều mô hình, sân chơi nhằm giúp các em học tập và rèn luyện tốt, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Liên đội trường Tiểu học Duy Hải liên tục nhiều năm liền đạt danh hiệu Liên đội vững mạnh cấp huyện, cấp tỉnh.

Vào nghề 13 năm thì có tới 11 năm tham gia làm Tổng phụ trách Đội, chị đã dành được nhiều phần thưởng cao quý: Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh môn Âm nhạc, Tham gia Hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện và đã đạt danh hiệu Giáo viên làm TPT Đội giỏi năm học 2014- 2015 và năm học 2016 – 2017; Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Duy Tiên; 2 lần được nhận bằng khen Tỉnh Đoàn. Đặc biệt, năm 2017, chị là một trong 35 giáo viên trẻ tiểu biểu của Tỉnh Hà Nam được vinh danh nhân kỉ niệm 35 ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Khá bận rộn nhưng chị luôn sắp xếp cho mình một quỹ thời gian khoa học, hợp lý, giờ nào việc ấy, vừa hoàn thành nhiệm vụ của người phụ trách, vừa làm tròn trách nhiệm của người vợ, người mẹ trong gia đình. Và mọi công việc dưới đôi bàn tay khéo léo của chị đều mang lại kết quả tốt đẹp. Chị tâm sự: "Mong muốn lớn nhất của tôi là làm thế nào để đưa Liên đội ngày càng lớn mạnh đi lên, đặc biệt là qua các hoạt động Đội giúp các em thiếu nhi được rèn luyện kỹ năng và trưởng thành hơn... Được như ngày hôm nay chính là nhờ sự giúp đỡ của Ban Giám Hiệu nhà trường, các đồng nghiệp và những học sinh thân yêu của tôi".

Những nỗ lực và chịu khó của cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Hằng đã luôn giúp chị hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao và tô thắm thêm cho sự nghiệp giáo dục của liên đội Tiểu học Duy Hải nói riêng và huyện Duy Tiên nói chung. Chị Mỹ Hằng như tấm gương sáng giữa vườn hoa phụ trách Đội đáng được biểu dương khen ngợi. Và cái tên cô giáo Mỹ Hằng đã trở nên gần gũi, đáng yêu với học sinh trường Tiểu học Duy Hải chính bằng lòng nhiệt huyết và nhờ lòng yêu nghề, mến trẻ...

Tác giả: Nguyễn Huê

Xem thêm

Hội thi tổng phụ trách Giỏi huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam
Tài năng tiếng Anh-Trần Quỳnh Nhi
Giao lưu Tài năng Tiếng Anh cụm 3- Huyện Duy Tiên
Trường Tiểu học Duy Hải với hội thi Tổng phụ trách giỏi huyện Duy Tiên 5-2015
Đại hội Liên đội trường tiểu học Duy Hải