tin tức-sự kiện

Giao lưu Olympic Toán Tuổi Thơ năm 2015

GIAO LƯU OLYMPIC TOÁN TUỔI THƠ 2015
TRƯỜNG TIỂU HỌC DUY HẢI
Thực hiện Công văn số 179/GDĐT-GDTH ngày 06/03/2015 của Sở GD&ĐT Hà Nam về việc triển khai sân chơi trí tuệ cho học sinh tiểu học năm học 2014 - 2015; Công văn số 20/GDDT-GDTH ngày 06/03/2015 của Phòng GD&ĐT Duy Tiên về việc tổ chức giao lưu Olympic Toán Tuổi thơ cấp trường năm học 2014- 2015,
Nhằm mục đích:
Tạo nên một sân chơi trí tuệ bổ ích cho các em học sinh lớp 5 yêu thích môn Toán giao lưu học hỏi và thể hiện năng khiếu toán học của mình; Đồng thời tạo cơ hội để các thầy giáo, cô giáo trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong giảng dạy, đổi mới phương pháp dạy - học môn toán, phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi toán.
Ngày 22 tháng 4 năm 2015, Trường Tiểu học Duy Hải tổ chức Giao lưu Olympic Toán Tuổi thơ cấp trường năm học 2014- 2015.

Lễ khai mạc Giao lưu Olympic Toán Tuổi thơ 2015.
Sau giờ khai mạc, đúng 8h30’ các thành viên của 3 nhóm bước vào Vòng thứ nhất có tên là: Tiếp sức đồng đội .
Mỗi nhóm có 6 thành viên làm bài trong thời gian 30 phút dưới hình thức tiếp sức. Các thành viên của mỗi nhóm lần lượt tham gia giải 6 đề toán trắc nghiệm chỉ ghi đáp số.
Các thành viên được bố trí ngồi thành một hàng dọc theo thứ tự số báo danh tăng dần.
Khi có hiệu lệnh báo hiệu chuẩn bị, thành viên số 01 ngồi vào bàn dành cho đội mình, 5 thành viên cùng nhóm ngồi tiến lên phía trước theo thứ tự số báo danh tăng dần để trống ghế cuối cùng.
Thành viên số 01 làm bài xong, nộp bài cho giám khảo và trở về cuối hàng, thành viên số 02 mới được lên nhận đề để làm bài. Cứ tiếp tục như thế cho đến thành viên số 06.
Sau khi thành viên cuối cuối cùng hoàn thành bài làm trở về vị trí, Tình nguyện viên của nhóm đó giơ cờ báo hiệu cho ban tổ chức.
Những nhóm hoàn thành nhanh nhất được cộng một điểm (số lượng và thời gian làm xong được cộng điểm cụ thể do Ban tổ chức quy định).


Các đội thi tham dự phần thi Tiếp sức đồng đội.
Sau khi hoàn thành xong phần Tiếp sức đồng đội , các đội tiếp tục tham gia Vòng 2 (Thi tài giải toán) từ 9h10’ đến 9h400
Ở vòng giao lưu này, các thành viên sẽ làm bài cá nhân trong thời gian 30 phút (không được sử dụng máy tính). Đề gồm 16 câu (in sẵn). Từ câu 1 đến câu 15 là các câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm, các cá nhân chỉ ghi đáp số; riêng câu 16 là câu hỏi tự luận, phải trình bày ngắn gọn và đầy đủ lời giải.

Văn nghệ chào mừng hội thi.
Cuộc thi Olympic Toán tuổi thơ trường Tiểu học Duy Hải năm 2015 đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức và hội phụ huynh học sinh đã trao tặng 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 16 giải Khuyến khích cho các thi sinh đạt giải ở phần thi cá nhân. Ở phần thi tiếp sức đồng đội, Ban tổ chức đã trao cho các đồng đội đạt giải.


Lễ trao giải Giao lưu Olympic Toán Tuổi thơ 2015. Học sinh Lê Thế Quang đạt giải Nhất hội thi.
Được tham gia sân chơi OLympic Toán Tuổi thơ là niềm vui, niềm tự hào lớn lao của các em học sinh lớp 5 nói riêng và toàn thể học sinh trường Tiểu học Duy Hải nói chung. Để có được sự thành công của cuộc thi Olympic Toán Tuổi thơ toàn quốc hôm nay, Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên; cảm ơn sự ủng hộ của các ban ngành đoàn thể, hội cha mẹ học sinh xã Duy Hải; cảm ơn sự nhiệt tình hưởng ứng của các thầy cô giáo, các em học sinh trường Tiểu học Duy Hải.
Hẹn gặp lại tại Olympic Toán Tuổi thơ năm 2016!Tác giả: Vũ Thu Hoài

Xem thêm

Hội thi tổng phụ trách Giỏi huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam
Tài năng tiếng Anh-Trần Quỳnh Nhi
Giao lưu Tài năng Tiếng Anh cụm 3- Huyện Duy Tiên
Trường Tiểu học Duy Hải với hội thi Tổng phụ trách giỏi huyện Duy Tiên 5-2015
Đại hội Liên đội trường tiểu học Duy Hải