tin tức-sự kiện

Viết về thày cô.

BÀI DỰ THI VIẾT VỀ THẦY CÔ

Học sinh: Lê Thế Quang

Học sinh: Lớp 5A Trường Tiểu học Duy Hải

Cảm ơn cô!

Từ khi sinh ra đến lúc lớn lên em đã nhận được tình cảm yêu thương dạt

dào của bố, mẹ. Bố mẹ là người sinh ra và nuôi em lớn khôn. Em tưởng cuộc đời này chỉ có tình yêu thương của bố mẹ thôi. Nhưng từ khi lớn lên cắp sách tời trường, em đã nhận ra bên cạnh bố mẹ còn có những thầy cô giáo hết lòng, hết sức yêu thương, giúp đỡ và dạy bảo em nên người.

Thầy cô là người giúp đỡ cho học sinh vượt qua những con đường chông gai đang còn nằm ở phía trước. Nhiều người đã từng nói “ thầy cô giống như những người lái đò” phải đưa đò từ bờ này sang bờ bên kia. Thầy cô đã dành cảcuộc đời của mình cả tâm huyết để dạy cho những đứa con ngây thơ, khờ dại. Người cha người mẹ thứ hai ấy phải luôn thưc khuya soạn giáo án chuẩn bị bài thật tốt để giảng cho học sinh. Và trong tim thầy có một niềm khát khao rất lớn đó là dạy dỗ, uốn nắn làm sao để cho những đứa con này trỏ thành một công dân tốt để giúp ích cho xã hội và đất nước. Thầy cô không chỉ hi sinh mà

còn dành hết tình cảm yêu thương cho những đữa con này để bao bọc truyền đạt

hết những kiến thức đó cho chúng em. Và nếu chúng em nắm được những kiến thức này thì em có đủ niềm tin, dũng khí và sức mạnh để chạm đến ước mơ của mình. Mỗi khi mùa hè tới là lúc đó hoa phượng nở, tiếng ve kêu râm ran khắp sân trường. Đối với em, mỗi một năm học bước qua như một bậc thang dẫn lối trên con đường đi đến tương lai. Trong suốt mỗi năm học, năm học nào cũng để

lại cho em những kỉ niệm khó phai về thầy cô.

Nhưng năm mà để lại cho chúng em ấn tượng sâu sắc nhất là năm lớp 4, bạn bè chơi với nhau rất vui và rất đoàn kết. Nhưng người em biết ơn sâu sắc nhất đó chính là cô Lan. Cô Lan còn trẻ lắm, cô chỉ mới ra trường được mấy năm. Nhưng lạ thế không chỉ riêng em mà còn các bạn trong lớp ai cũng rất yêu quý cô và cô cũng rất yêu quý chúng em. Dáng cô vừa tầm, đầy đặn, khuôn mặt thật tươi tắn, dễ gần. Em thích nhất là mỗi lần cô giáo cười , khuôn mặt cô rạng rỡ, hàm răng trắng đều, đôi môi hồng như thoa son, mắt cô hơi nhỏ, tuy vậy tôi vẫn thấy cô đẹp lắm, có lẽ vì tình yêu thương của em dành cho cô. Nên lúc nào em cũng thấy cô Lan đẹp nhất. Cô Lan thật sự là “ người mẹ” thứ hai của chúng em. Ngoài những kiến thức bài giảng trên lớp, cái gì cô cũng biết, đặc biệt là cô còn lí giải, giảng giải những điều mà chúng em hỏi về cuộc sống. Em thấy cô thật gần gũi, có những lúc em cũng như các bạn rất khó nói chuyên với người khác, kể cả mẹ mình, nhưng em lại dễ dàng kể cho cô nghe, với giọng tâm tình, thủ thỉ, cô hưỡng dẫn, giảng giải thậm chí kể những câu chuyện vui để từ đó mọi vướng mắc, ấm ức trong em được giải tỏa một cách nhẹ nhàng.

Cảm ơn cô thật nhiều một “người chi”, một “người mẹ” đúng nghĩa của em ở trường. Nhờ cô em không sợ môn Văn này nữa, mà em cảm thấy môn Văn thật hay. Cô giáo kính quý của em, sau này lớn lên em có thể gặp nhiều thầy cô nữa nhưng mãi mãi em không thể nào quên cô. Em hữa với cô, em sẽ cố gắng để trở thành một học sinh ngoan, một công dân tốt xứng đáng với sự dạy dỗcủa cô.

Duy Hải ngày 9 tháng 4 năm 2017

Người viết

Lê Thế Quang

Tác giả: thduyhai

Xem thêm

Hội thi tổng phụ trách Giỏi huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam
Tài năng tiếng Anh-Trần Quỳnh Nhi
Giao lưu Tài năng Tiếng Anh cụm 3- Huyện Duy Tiên
Trường Tiểu học Duy Hải với hội thi Tổng phụ trách giỏi huyện Duy Tiên 5-2015
Đại hội Liên đội trường tiểu học Duy Hải