Tâm sự của nhà giáo.

Dạy học làm sao để các em cảm thấy hào hứng, để thật sự thấy tiếc khi bị nghỉ học? Đây chính là cái tài mà không phải thầy cô nào cũng có được.

Đa phần học sinh xem việc đến trường như nghĩa vụ bắt buộc, nên chuyện làm cho trẻ đến trường cảm thấy vui, thích học thì chính thầy cô phải là người truyền lửa.

Trong khi môi trường giáo dục chưa thể đáp ứng nhu cầu vừa học vừa chơi của trẻ thì chính sự gần gũi, thân thiện của thầy cô cũng sẽ mang lại nhiều niềm vui cho chính các em học sinh khi đến trường “Mỗi ngày đến trường là một niềm vui”.

Thực ra, nghề gì cũng đòi hỏi ta phải có lòng yêu nghề và cái tâm trong sáng. Hạnh phúc của người giáo viên thật khó diễn tả bằng lời. Thành quả của người giáo viên là không thể đo đếm được. Sự thành đạt của các thế hệ học trò luôn là niềm vui vô bờ bến của người giáo viên.

Hỡi những người đã chọn nghề giáo làm bến đỗ cuộc đời, hãy vui lên vì các em học sinh. Hãy mỉm cười mà tự hào vì được làm nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.

Tác giả: Thúy Hạnh

Hội thi tổng phụ trách Giỏi huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam