tin tức-sự kiện

Hội thi giáo viên Giỏi cấp tiểu học năm học 2016-2017

Thực hiện kế hoạch năm học 2016- 2017, trường Tiểu học Duy Hải đã tổ chức “Hội thi giáo viên dạy giỏi”nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường; khuyến khích các giáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy; đánh giá thực trạng việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy học theo mô hình VNEN và phương pháp “Bàn tay nặn bột”, dạy theo phương pháp Đan Mạch ở môn Mĩ thuật. Đồng thời tuyển chọn, công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường, từ đó làm cơ sở để các giáo viên có đủ năng lực và điều kiện tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Huyện và cấp Tỉnh.Hội thi là hoạt động thường niên được tổ chức mỗi năm một lần, qua đó thúc đẩy chất lượng dạy và học cũng như công tác bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ giáo viên.

Cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Hằng giáo viên Giỏi tỉnh năm học 2016-2017

Tổng số 22/22 giáo viên dự thi ở tất cả các môn học. Hội thiđã diễn ra một cách công bằng, khách quan.Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được năng lực sư phạm, trình độ chuyên môn của bản thân. Các tiết dạy đã thể hiện đổi mới phương pháp dạy học vận dụngsáng tạo, linh hoạt các phương pháp dạy học tích cực, dạy học theo mô hình VNEN và phương pháp “Bàn tay nặn bột”, dạy theo phương pháp Đan Mạch ở môn Mĩ thuật. Các tiết dạy đã chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Học sinh tự tin trong hoạt động nhóm giao lưu cùng với bạn để tự phát hiện và chiếm lĩnh kiến thức của bài, vận dụng tốt các kiến thức của bài học vào luyện tập thực hành và vào trong cuộc sống.

Kết quả hội thi cấp trường: Xếp loại Giỏi : 19/22, đạt: 86,4%. Khá: 3/22, đạt 13,6%. Qua hội thi đã lựa chọn được 4 giáo viên tham gia Hội thi Giáo viên giỏi cấp huyện. Đó là cô giáo Đàm Thị Thu Hằng- môn Tự nhiên và Xã hội, cô Nguyễn Thị Mỹ Hằng- môn Âm nhạc, thầy Hoàng Văn Chiến – môn Mĩ thuật, thầy Nguyễn Văn Sĩ – môn Thể dục tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện vào tháng 11.

Trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện, các thầy cô giáo đã thực sự cố gắng, nỗ lực để thể hiện hết năng lực của mình. Trong đó, đặc biệt có cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Hằng- môn Âm nhạc đã được lựa chọn tham dự Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh.

Tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, tuy khoảng thời gian để chuẩn bị cho phần thi lý thuyết lẫn thực hành là không nhiều nhưng với tình yêu nghề, ham học hỏi, cô Nguyễn Thị Mỹ Hằng đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình tại Hội thi. Trong suốt giờ học, học sinh tham gia học tập rất tích cực, sôi nổi, định hướng phát triển năng lực cho học sinh được chú trọng tối đa. Kết thúc giờ dạy, Ban giám khảo đã có những nhận xét, góp ý rất khách quan, chân thành, đánh giá rất cao phần thi của cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Hằng cả về kiến thức, sự đầu tư chuẩn bị nghiêm túc, công phu đến kỹ năng, phương pháp trong giảng dạy. Và cô Nguyễn Thị Mỹ Hằng đã được công nhận Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh năm học 2016 – 2017.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam trao tặng giấy khen

cho các cô giáo được công nhận giáo viên Giỏi cấp tỉnh.

Kết quả trên là một điều đáng khích lệ, cổ vũ cho các thầy, cô giáo trường Tiểu học Duy Hảicó thêm nhiều động lực để phấn đấu rèn luyện chuyên môn, ngày càng gắn bó, nhiệt huyết với nghề, với trẻ để giúp cho Nhà trường luôn xứng đáng là nơi trao gửi đầy tin tưởng của các bậc phụ huynh.

Tác giả: Đàm Thị Thu Hằng

Xem thêm

Hội thi tổng phụ trách Giỏi huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam
Tài năng tiếng Anh-Trần Quỳnh Nhi
Giao lưu Tài năng Tiếng Anh cụm 3- Huyện Duy Tiên
Trường Tiểu học Duy Hải với hội thi Tổng phụ trách giỏi huyện Duy Tiên 5-2015
Đại hội Liên đội trường tiểu học Duy Hải