'Mùa xuân là Tết trồng cây'

“Mùa Xuân là Tết trồng cây
Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”

Từ lâu,câu thơ của Bác Hồ kính yêu đã đi vào lòng mỗi người dân Việt Nam. Mỗi độ Xuân về,“Tết trồng cây” thực sự trở thành ngày hội của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trồng cây, gây rừng và bảo vệ môi trường sinh thái. Truyền thống đó đã mang lại giá trị thực tiễn, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, nhất là trong tình hình biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường như hiện nay.

“Tết trồng cây” là một nét đẹp truyền thống văn hóa của người dân Việt Nam. Kể từ ngày Bác Hồ phát động Tết trồng cây đến nay đã 56 năm nhưng ý nghĩa sâu sắc của Tết đặc biệt này vẫn còn nguyên giá trị, mỗi người trong chúng ta sẽ giữ mãi truyền thống tốt đẹp về Tết trồng cây của Người.Mỗi cái câyđược trồng sẽ đem đến màu xanh cho cả xã hội, những thế kỷ xanh sẽ mãi nối tiếp nhau góp phần quan trọng vào việc cải thiện môi sinh, bảo vệ môi trường.

Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây”, hàng năm trường Tiểu học Duy Hải tổ chức phát động trồng cây đầu xuân. Phong trào được thầy và trò nhà trường nhiệt liệt hưởng ứng.

Tác giả: Tâm Nguyễn

Hội thi tổng phụ trách Giỏi huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam