giới thiệu

Trường tiểu học Duy Hải thi đua Dạy tốt- Học tốt”

         Trường tiểu học Duy Hải nằm ở trung tâm của xã thuộc huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Trường  được thành lập từ nhữn năm 1950 và được tách ra thành 2 cấp học là tiểu hoc và cấp thcs năm 1992. Hiện nay Cơ sở vật chất của nhà trường ngày  một khang trang, khuôn viên rộng, thoáng mát với diện tích 10.034m2. Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn 100%, trong đó trên chuẩn đạt 95,5%,  tỉ lệ giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh đạt 75%.

  Giáo dục và đào tạo được đảng và nhà nước được coi trọng là quốc sách hàng đầu thì Công tác xã hội hoá giáo dục được nhà trường đặc biệt quan tâm. Xác định được tầm quan trọng đó những năm gần đây  nhà trường chủ động tham mưu với hội đồng giáo dục, đề xuất những biện pháp cụ thể để thực hiện có hiệu quả nghị quyết Đại hội giáo dục đề ra. Hội CMHS của nhà trường luôn hoạt động có hiệu quả trong việc kết hợp giáo dục học sinh và xây dựng quỹ khuyến học để động viên khen thưởng học sinh giỏi, giáo viên giỏi. Nhà trường đã cùng với gia đình, cộng đồng xây dựng được môi trường giáo dục lành mạnh, không có học sinh mắc các tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật .

Quan hệ giữa nhà trường, gia đình và toàn thể cộng đồng là mối quan hệ đoàn kết, đồng thuận trong việc phối kết hợp giáo dục học sinh. Trường được công nhận đạt chuẩn phổ cập  giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi múc độ 2. Đặc biệt năm học 2009-2010 trường đã được Bộ giáo dục  và Đào Tạo công nhận Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia Mức độ1.

Năm học 2011-2012: Đội tuyển học sinh giỏi khối 3,4 dự thi cấp huyện có 11 em đạt giải. Đội tuyển học sinh giỏi lớp 5 dự thi cấp tỉnh có 2 em đạt giải, trong đó có 1 giải ba và 1 giải khuyến khích. Hội thi tiếng hát dân ca giáo viên và học sinh cấp cụm, huyện đạt kết quả tốt.Thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện có 2 giáo viên tham dự và được công nhận là giáo viên dạy giổi cấp huyện, có 4 cán bộ, giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cơ sở.

Năm học 2012-2013: Đội tuyển học sinh giỏi khối 3, khối 4 dự thi cấp huyện có 14 em cả 14 em đạt giải trong đó có1 giải nhì, 6 giải ba và 1 giải khuyến khích. Đồng đội  học sinh giỏi lớp 5 dự thi cấp tỉnh có 3 học sinh tham gia thì cả 3 học sinh đều đạt 3 giải nhì cấp tỉnh.Thi thể dục thể thao cấp huyện có 2 em tham gia, kết quả đạt giải nhất huyện. Có 4 cán bộ giáo viên đạt chiến sĩ thi đua  cơ sở. Thư viện nhà trường được công nhận là thư viện tiên tiến, thư viện đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu bạn đọc. Nhà trường tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua: “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”: Trường lớp khang trang, xanh, sạch, đẹp và an toàn; Dạy và học hiệu quả, học sinh có kỹ năng sống tốt, Nhà trường có phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi, học sinh tích cực tham gia tìm hiểu các hoạt động về nguồn, tìm hiểu di tích lịch sử,  chăm sóc  nghĩa trang liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam anh hùng... Là đơn vị đạt trong phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của huyện Duy Tiên.  

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày một đi lên.Trường luôn giữ vững danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

 Có được những thành tích đó là nhờ có sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo đặc biệt là Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Duy Tiên, Đảng bộ và chính quyền  xã Duy Hải; Sự tâm huyết, nhiệt tình của đội ngũ giáo viên nhà trường cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân trên địa bàn xã. Những năm đầu trường mới thành lập, cơ sở vật chất của nhà trường  còn gặp nhiều khó khăn,  số lớp số học sinh tương đối đông, nhưng  thầy và  trò nhà trường vẫn quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học.

Trong những năm học tới nhà trường  tiếp tục giữ vững và phát huy  thành tích đã đạt được, quyết tâm phấn đấu trở thành đơn vị tiên tiến và xuất sắc góp phần đóng góp sự thành công của ngành giáo dục và đào tạo huyện Duy Tiên.

 

 

Hội thi tổng phụ trách Giỏi huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam
Tài năng tiếng Anh-Trần Quỳnh Nhi
Giao lưu Tài năng Tiếng Anh cụm 3- Huyện Duy Tiên
Trường Tiểu học Duy Hải với hội thi Tổng phụ trách giỏi huyện Duy Tiên 5-2015
Đại hội Liên đội trường tiểu học Duy Hải