tin tức-sự kiện

Giao lưu Câu lạc bộ Tiếng Anh trường Tiểu học Duy Minh

Thực hiện kế hoạch xây dựng đơn vị điển hình về đổi mới dạy và học ngoại ngữ năm học 2017 - 2018, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho tất cả các em học sinh yêu thích môn Tiếng Anh, ngày 27/10/2017, trường Tiểu học Duy Minh tổ chức Giao lưu Câu lạc bộ Tiếng Anh cho học sinh khối 3, 4, 5. Đến tham dự buổi giao lưu có cô Đào Thị Ngọc Lý - Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên, cô Đào Thị Quỳnh Hoa - Chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên, đại diện các bậc cha mẹ học sinh cùng các thầy cô giáo và các em học sinh khối 3, 4, 5 của trường Tiểu học Duy Minh.

Mở đầu buổi giao lưu là chương trình văn nghệ rất đặc sắc của đội văn nghệ nhà trường. Các tiết mục văn nghệ tạo cảm hứng mạnh mẽ cho những người tham dự, đặc biệt là các đội chơi. Tiếp đó là màn chào hỏi thú vị của các đội chơi. 18 bạn học sinh đại diện cho Câu lạc bộ Tiếng Anh của trường Tiểu học Duy Minh tham gia giao lưu cùng học sinh trong trường với 3 đội chơi là: Fish, Bird, Duck.

Trong buổi giao lưu, các đội phải trải qua 3 phần thi do ban tổ chức quy định đó là phần thi Hiểu biết; Ai nhanh hơn và phần thi Thể hiện Tài năng. Ở phần thi Tìm hiểu kiến thức, các đội đồng thời trả lời các câu hỏi bằng hình thức giơ thẻ. Phần thi Ai nhanh hơn với không khí đầy phấn khích, các đội chơi thi trả lời nhanh giành quyền trả lời bằng cách giơ cờ. Cuối cùng là phần thi Thể hiện Tài năng với sự hấp dẫn đầy màu sắc thu hút sự chú ý của các thầy cô và các bạn học sinh trong trường. Ở phần thi này, mỗi đội sẽ thể hiện tài năng của mình như: hát, múa, kể chuyện, hùng biện..... Tài năng nổi bật ấn tượng nhất là tiết mục kể chuyện Hai con dê qua cầu của đội Fish với giọng kể tiếng Anh rõ ràng truyền cảm cùng sự diễn xuất tuyệt vời của 2 diễn viên nhí trong vai Dê Trắng và Dê Đen.

Đặc biệt trong buổi giao lưu, các bạn khán giả được cùng tham gia chơi trò Đoán tên đồ vật. Trò chơi diễn ra sôi động, người chơi sẽ được bịt mắt lại và lựa chọn đồ vật bất kỳ sau đó gọi tên của đồ vật đó bằng tiếng Anh. Có rất nhiều bạn đã trả lời đúng và nhận được những phần quà thú vị.

Kết thúc buổi giao lưu, ban tổ chức đã trao 3 giải cho các đội chơi. Đội Bird đã giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về đội Duck và giải Ba giành cho đội Fish. Niềm vui của các đội chơi như được nhân lên trong tiếng reo hò cổ động của khán giả nhỏ tuổi.

Buổi giao lưu Câu lạc bộ Tiếng Anh đã tạo sân chơi bổ ích, thực sự hấp dẫn và lôi cuốn học sinh. Các em học sinh trong trường có cơ hội được giao lưu học hỏi, trao đổi, rèn luyện kĩ năng nghe nói, giao tiếp bằng Tiếng Anh dưới hình thức tổ chức “học mà chơi, chơi mà học”. Do có sự chuẩn bị chu đáo, sự nhiệt tình hưởng ứng của các thầy cô giáo và các em học sinh nên buổi giao lưu Câu lạc bộ Tiếng Anh đã mang đến không khí vui tươi và đem lại sự thành công hơn cả sự mong đợi của nhà trường và các vị đại biểu đến dự.

Một số hình ảnh về buổi giao lưu:

Các vị đại biểu khách, các thầy cô giáo và các em học sinh tham dự buổi giao lưu

Văn nghệ chào mừng của các em học sinh trường Tiểu học Duy Minh

Cô Chu Thị Hạnh - Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cho các đội chơi

Phần thi Hiểu biếtcủa các đội chơi

Phần thi Thể hiện tài năngcủa các đội chơi

Phần thi khán giả dành cho các cổ động viên

Cô Đào Thị Ngọc Lý - Phó trưởng Phòng GD huyện Duy Tiên trao phần thưởng cho đội chơi đạt giải

Cô Đào Thị Quỳnh Hoa - Chuyên viên Phòng GD huyện Duy Tiên trao phần thưởng cho đội chơi đạt giải

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Dung

Xem thêm

Khai giảng
Khoa hoc