tin tức-sự kiện

Người thắp sáng tri thức Tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Đến trường Tiểu học xã Duy Minh (huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam), nhắc đến cô Ứng Thị Lan, mọi người đều dành một tình cảm đặc biệt cho cô Lan, bởi cô là một giáo viên dạy giỏi, có trình độ Tiếng Anh đạt chuẩn cao và cũng là một cô giáo tận tụy với nghề, hết lòng với học sinh thân yêu.

Năm 2012, cô giáo Ứng Thị Lan được chuyển công tác về trường Tiểu học Duy Minh. Từ đó đến nay cô luôn là điểm sáng, là nhân tố tích cực của trường trong dạy học theo Đề án: “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 - 2020”. Đặc biệt cô là người có đóng góp không nhỏ trong việc xây dựng trường Tiểu học Duy Minh là đơn vị điển hình về đổi mới dạy và học ngoại ngữ năm học 2017-2018.

Thấy được khả năng phát triển của cô Ứng Thị Lan, các cấp quản lý giáo dục đã rất quan tâm tạo điều kiện để cô tham gia các lớp tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ. Cô đã từng được đi tập huấn nâng cao năng lực ngoại ngữ tại Singapore. Với đức tính giản dị, ham học hỏi, cô giáo Ứng Thị Lan không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được, cô luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học truyền dạy cho học trò những kiến thức, kĩ năng cơ bản của bộ môn. Ngoài việc học và đọc thêm những kiến thức trong sách vở, cô còn thường xuyên tìm hiểu học hỏi thêm những vốn kiến thức trong thực tiễn cuộc sống và sáng tạo ra những phương pháp dạy Tiếng Anh tích cực để có những bài giảng hay và hấp dẫn. Những giờ học thú vị trên lớp hay những buổi tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ Tiếng Anh, cô giáo Ứng Thị Lan luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò như những đứa con yêu quý của mình. Học sinh rất quý cô giáo và yêu thích môn học do cô dạy. Đã có nhiều thế hệ học sinh dưới sự bồi dưỡng dìu dắt của cô đã đạt giải thi Tiếng Anh trên mạng (IOE), Olympic Tiếng Anh cấp huyện, cấp tỉnh. Đó là nguồn động viên lớn khích lệ cô Lan phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu kính trọng của học trò, cũng như sự tin tưởng của cha mẹ học sinh và bạn bè đồng nghiệp.

Với lòng yêu nghề mến trẻ, cộng với năng lực chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, trong nhiều năm học, cô giáo Ứng Thị Lan đã đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, được Giấy khen Giám Đốc Sở GD&ĐT Hà Nam. Năm học 2013-2014 cô đạt Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh môn Tiếng Anh. Đặc biệt trong năm học 2017-2018 vừa qua, cô giáo Ứng Thị Lan được tuyên dương giáo viên trẻ tiêu biểu tỉnh Hà Nam năm 2017. Cô đã xuất sắc giành giải Nhất trong Hội thi Giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp huyện. Sáng kiến về “Rèn kĩ năng nói tiếng Anh cho học sinh tiểu học” và bài thi hiểu biết của cô đã được Ban giám khảo đánh giá rất cao.

Niềm vui và vinh dự đến với cô như quà tặng của cuộc sống cho những nỗ lực mà cô đã không ngừng phấn đấu trong sự nghiệp dạy học của mình. Chúng tôi những đồng nghiệp của cô Ứng Thị Lan luôn ngưỡng mộ và tự hào về cô.

Khi hỏi về tâm nguyện của cô Ứng Thị Lan qua tất cả những gì cô đã dành cho công việc và cho học sinh, cô cười thật hiền và nói: “Theo lời Bác Hồ dạy, tôi luôn nghĩ điều gì tốt thì cố làm cho kỳ được, dù là việc nhỏ. Tôi đã nhận được đúng những gì mà tôi mong ước đó là được thắp sáng lên trong học sinh của mình những tri thức Tiếng Anh cần thiết để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục”. Vâng đó là niềm mong mỏi rất đỗi bình dị thôi nhưng không phải ai cũng có thể làm được như cô Ứng Thị Lan của trường Tiểu học Duy Minh.

Một số hình ảnh về cô giáo Ứng Thị Lan:

Cô Ứng Thị Lan tham gia tập huấn nâng cao năng lực ngoại ngữ tại Singapore

Lễ tuyên dương giáo viên trẻ tiêu biểu tỉnh Hà Nam năm 2017

Giao lưu Câu lạc bộ Tiếng Anh Trường Tiểu học Duy Minh

Giờ dạy học Tiếng Anh của côgiáo Ứng Thị Lan và các em học sinh lớp 3trên lớp

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Dung

Xem thêm

Khai giảng
Khoa hoc