tin tức-sự kiện

Sách Rèn luyện kỹ năng sống “30 thói quen học sinh tiểu học cần phải rèn luyện”

Trong mỗi người chúng ta chắc chắn ai cũng đều có tuổi thơ. Dù bạn có là người già hay trẻ, là người lớn tuổi hay vẫn còn thanh niên và dù chúng ta có lớn lên theo những cách khác nhau đi chăng nữa thì đa phần tuổi thơ của chúng ta đều diễn ra một cách khá giống nhau. Để chúng ta có được kỹ năng sống, những thói quen tốt ngay từ khi còn là học sinh tiểu học các bạn hãy dành thời gian để đọc cuốn sách "30 thói quen học sinh tiểu học cần phải rèn luyện."

Tác giả cuốn sách là Vương Tịnh Phàm do nhà Văn hóa - Thông tin xuất bản. Cuốn sách có kích thước khổ 17 x 23 gồm 144 trang. Hình thức bìa: Mềm lật những trang bên trong được trang trí màu nhẹ nhàng có 4 màu chủ đạo xanh, vàng, đỏ và tím.

Cuốn sách "30 thói quen học sinh tiểu học cần phải rèn luyện"bao gồm 30 câu chuyện được trình bày dưới hình thức truyện tranh rất sinh động và ngộ nghĩnh, thú vị. Mỗi câu chuyện là một bài học nhỏ mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, giúp chúng ta nhận thức được đâu là việc tốt, việc xấu, đâu là việc nên làm và việc không nên làm, từ đó không ngừng học hỏi, rèn luyện và hoàn thiện hơn nữa, để xứng đáng là"con ngoan, trò giỏi". Cuốn sách này sắp xếp các câu chuyện khác nhau theo hình thức tranh vẽ mà trẻ yêu thích, và sau mỗi câu chuyện lại có thêm các mục như"Suy nghĩ","Làm thử"để trẻ kết hợp giữa việc đọc truyện với học tập, suy nghĩ và thực hành.

Bố cục cuốn sách gồm 5 chương:

Chương 1:Thói quen đạo đức

Rèn luyện thói quen hiếu thảo với bố mẹ, biết sống trung thực và dám dũng cảm nhận lỗi, sửa sai; thói quen giữ chữ tín; thói quen kiềm chế cảm xúc.

Chương 2:Thói quen đọc sách

Thói quen đọc sách giúp việc học của bạn trở nên có ý nghĩa. Đọc sách trong thời gian rảnh rỗi, để bản thân giống như bọt biển không ngừng hấp thụ nước.

Chương 3. Thói quen sức khỏe

Để có một cơ thể khỏe mạnh, một đôi mắt trong sang các bạn cần phải rèn luyện được thói quen sinh hoạt lành mạnh.

Chương 4. Thói quen sinh hoạt

Rèn cho mình những thói quen tốt như để đồ vào chỗ cũ; lên mạng đúng đắn; tuân thủ Luật giao thong; thói quen sống tiết kiệm và biết trân trọng thời gian.

Chương 5:Thói quen cư xử

Thói quen cư xử tốt giúp chúng ta trưởng thành một cách thuận lợi, khỏe mạnh. Thói quen cư xử không tốt lại như sợi dây xích quấn lấy cơ thể chúng ta; vô hính chung khống chế tư tưởng, hành động và cản trở sự phát triển của chúng ta.

Đặc sắc của cuốn sách:

- Nội dung câu chuyện rõ ràng, dễ đọc, dễ hiểu.

- Ngôn ngữ hàm xúc, giàu tính tư duy, gợi mở trẻ xây dựng cơ sở nội tại.

- Cuốn sách được thể hiện bằng ngôn ngữ mang tính giáo dục, lành mạnh, giúp cho việc học tập của học sinh được dễ dàng.

3 cuốn sách giống như những cuốn bí kíp dành riêng cho các bạn nhỏ, giúp các em có kiến thức tự tin, vững bước trong quá trình trưởng thành.

Mời các bạn tìm đọc và khám phá nhé!

Tác giả: TH Duy Minh

Xem thêm

Khai giảng
Khoa hoc