tin tức-sự kiện

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học huyện Duy Tiên năm học 2016-2017

Từ ngày 2/12/2016 đến ngày 13/12/2016 đã diễn ra Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học huyện Duy Tiên năm học 2016-2017. Năm học này Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Tiên tổ chức thi dạy giỏi các môn học: Khoa học, Tự nhiện và Xã hội, Mĩ thuật, Âm nhạc, Thể dục. Hội thi là một hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo trong huyện. Hội thi cũng là cơ hội để các đồng chí giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ đồng thời Phòng Giáo dục huyện sẽ công nhận, suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi tiểu học, tuyển chọn những giáo viên có thành tích xuất sắc tham dự hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh trong thời gian sắp tới.

Hội thi được sự hưởng ứng tích cực của toàn thể cán bộ, giáo viên cấp tiểu học với tổng số giáo viên tham gia là 59 của 20 đơn vị trường tiểu học trên địa bàn huyện.

Theo nhận xét từ Ban giám khảo Hội thi đa số các giáo viên đã có sự chuẩn bị chu đáo, công phu từ nội dung bài giảng đến thiết bị, đồ dùng dạy học. Nội dung các bài giảng đều bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng, giúp học sinh hệ thống hóa kiến thức, đồng thời cập nhật được kiến thức mới, lồng ghép với các nội dung giáo dục đạo đức, lối sống; thể hiện được sự sáng tạo, đổi mới phương pháp, tạo hứng thú cho học sinh. Đối với giáo viên dạy các lớp thực hiện mô hình VNEN đã phát huy được tính tính cực của Hội đồng tự quản, phát huy tốt hoạt động của các nhóm. Đa số giáo viên có giọng nói nhẹ nhàng, phong cách gần gũi, thân thiện với học sinh. Nhiều giáo viên xử lý tình huống sư phạm phù hợp lý nhẹ nhàng.

Kết thúc Hội thi có 58 giáo viên được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học huyện Duy Tiên năm học 2016-2017.

Đối với trường Tiểu học Duy Minh có 3 đồng chí tham gia ở các môn Tự nhiên và Xã hội, Mỹ thuật và Âm nhạc. Kết quả cả 3 giáo viên đều được công nhận Giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Trong đó cô giáo Đàm Thị Thu Hiền đạt giải Nhất môn Mĩ thuật, cô Nguyễn Thị Thanh Tú đạt giải Khuyến khích môn Tự nhiên và Xã hội và cô Nguyễn Thị Hồng Vân đạt giải Khuyến khích môn Âm nhạc. Trường đạt giải Nhì trong 5 tập thể trường tiêu biểu qua hội thi.

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học huyện Duy Tiên năm học 2016 - 2017 đã thành công tốt đẹp, kết quả hội thi đã phản ánh được việc chỉ đạo tổ chức hoạt động chuyên môn từ Phòng đến các trường, sự nổ lực của cán bộ quản lí và năng lực của các thầy cô giáo trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học.

Một số hình ảnh về hội thi:

Bà Đào Thị Ngọc Lý - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên báo cáo tổng kết Hội thi

4 giáo viên đạt giải Nhất của 4 môn học lên nhận Giấy Công nhận và phần thưởng của Hội thi

Cô giáo Đàm Thị Thu Hiền – GV Trường Tiểu học Duy Minh đạt giải Nhất môn Mĩ thuật

5 Hiệu trưởng của 5 trường tiểu học đạt kết quả cao lên nhận phần thưởng của Hội thi

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Dung

Xem thêm

Khai giảng
Khoa hoc