tin tức-sự kiện

Trường TH Duy Minh tổ chức thi Viết - Vẽ về “Cuốn sách em yêu”

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019, Thư viện Trường Tiểu học Duy Minh tổ chức cuộc thi Viết - Vẽ về “Cuốn sách em yêu” cho học sinh các khối lớp trong trường.

Cuộc thi góp phần nâng cao văn hóa đọc cho học sinh, rèn luyện kĩ năng viết, vẽ và cảm thụ văn học. Đây cũng là cơ hội để các em học sinh chia sẻ những cảm nhận, suy nghĩ của mình qua đọc những cuốn sách mà các em yêu thích.

Nội dung bài viết, vẽ yêu cầu học sinh vẽ về hình ảnh (mô phỏng một cảnh trong sách) hoặc vẽ về nhân vật trong sách mình yêu thích nhất. Các em học sinh còn nêu một số cảm nhận về nội dung hay nhân vật trong sách hoặc nêu lý do mà mình yêu thích sách.

Học sinh trong trường tham gia dự thi hào hứng, tích cực. Đã có rất nhiều bài viết vẽ về sách có chất lượng cao. Nhiều bài viết, vẽ sinh động, hấp dẫn thể hiện sự sáng tạo, óc tưởng tượng và cảm nhận phong phú của các em học sinh. Nhà trường đã chọn ra được 30 bài viết, vẽ tiêu biểu để trao phần thưởng cho các em học sinh.

Thông qua cuộc thi, các em học sinh được đọc, lựa chọn những cuốn sách bổ ích và ý nghĩa. Bài viết, vẽ của các em được chia sẻ, lan tỏa đến bạn bè trong lớp, trong trường để khích lệ các em cùng đọc những cuốn sách hay. Qua đó xây dựng, phát triển kỹ năng và thói quen đọc sách cho học sinh, tạo môi trường thân thiện, thoái mái, vui vẻ và hấp dẫn học sinh.

Một số bài thi Viết - Vẽ về “Cuốn sách em yêu” của học sinh:

Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh

Xem thêm

Khai giảng
Khoa hoc