tin tức-sự kiện

Trường TH Duy Minh tưng bừng ngày hội khai trường 2016-2017

Tháng 9 lại về trong ánh nắng vàng dịu nhẹ của trời thu xanh biếc, một năm học mới đã đến trong niềm hân hoan của các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh. Hòa chung trong không khí tưng bừng của cả nước đón chào ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng ngày 5/9/2016 Trường Tiểu học Duy Minh long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2016-2017.

Đến dự buổi lễ khai giảng với thầy trò nhà trường có các vị đại biểu đại diện cho đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của địa phương, các cơ quan doanh nghiệp cùng đông đảo các bậc phụ huynh học sinh, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh của 5 khối lớp trong toàn trường.

Phần Lễ diễn rất trang trọng cùng với niềm vui náo nức của thầy và trò nhà trường. Toàn trường rộn ràng trong phút đón chào học sinh lớp 1. Cùng với cờ hoa, bóng bay rực rỡ sắc màu, các em học sinh lớp 1 đi qua lễ đài với khuôn mặt rạng rỡ, vui tươi. Sự nồng nhiệt chào đón của thầy cô và các anh chị đã tạo ấn tượng sâu sắc cho các em học sinh lần đầu tiên được cắp sách đến trường. Rồi tiếng trống trường vang lên rộn rã, thời khắc chính thức bước vào một năm học mới đã bắt đầu.

Lễ khai giảng năm nay thật đặc biệt vì đúng vào dịp bắt đầu năm học mới này nhà trường được đón nhận Quyết định và Giấy Chứng nhận công nhận Thư viện Trường học Xuất sắc. Đây là niềm vui, niềm vinh dự thật lớn đối với thầy trò nhà trường.

Cũng trong buổi lễ, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học tại trường đã được nhận 30 suất quà của Chi nhánh Hon đa Việt Nam tại Hà Nam trao tặng. Những món quà đó có ý nghĩa rất lớn với các em nhằm động viên, khích lệ các em học tập thật tốt trong năm học mới này.

Sau phần Lễ là phần Hội với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những hoạt động vui chơi tạo nên không khí tràn ngập vui tươi phấn khởi cho học sinh toàn trường.

Buổi Lễ khai giảng kết thúc trong niềm vui hân hoan, đọng lại được nhiều cảm xúc, ấn tượng tốt đẹp với tất cả mọi người. Có thể nói đây là tín hiệu vui khi bước vào năm học mới 2016-2017 của thầy trò Trường Tiểu học Duy Minh.

Một số hình ảnh về ngày khai trường:

Học sinh diễu hành theo nghi thức Đội

Đón chàohọc sinh lớp 1

Cô Hiệu trưởng đánh trống khai trường

Nhà trường đón nhận Giấy Chứng nhận Thư viện trường học Xuất sắc

Công ty Hon đa Việt Nam trao tặng 30 phần quà cho học sinh nghèo

Học sinh vui múa hát chào mừng năm học mới

Tọa đàm sau lễ khai giảng năm học mới

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Dung

Xem thêm

Khai giảng
Khoa hoc