tin tức-sự kiện

Phòng GD&ĐT Duy Tiên tổ chức tham quan thư viện Trường TH Duy Minh -

Ngày 13/8/2015, Phòng Giáo dục và Đào tạo Duy Tiên tổ chức cho hiệu trưởng các trường Tiểu học trong huyện tham quan mô hình thư viện xuất sắc của trường Tiểu học Duy Minh với chuyên đề xây dựng thư viện xuất sắc.

Đến với trường Tiểu học Duy Minh, mọi người đều nhận thấy đây là một ngôi trường khang trang thân thiện. Sau khi được nghe cô giáo Chu Thị Hạnh - Hiệu trưởng trao đổi một số kinh nghiệm trong công tác tham mưu, xây dựng và tổ chức hoạt động thư viện, đoàn đi tham quan thực tế nhà trường. Với cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên rộng rãi, khoảng sân sân trường xanh mát, thư viện trường Tiểu học Duy Minh đã mở rộng không gian đọc sách cho học sinh toàn trường. Thư viện có diện tích 120m2, các trang thiết bị được bố trí hài hòa, hợp lý và khoa học. Điều đặc biệt trong thư viện là cách trưng bày sách, trang trí sinh động với những màu sắc họa tiết nhẹ nhàng nhưng đầy ấn tượng làm cho thư viện thật gần gũi, thân thiện và có sức thu hút các bạn đọc nhỏ tuổi. Các đại biểu đã chăm chú theo dõi cách sắp xếp, bố trí của thư viện, trao đổi kinh nghiệm tổ chức hoạt động thư viện, cùng ghi lại những hình ảnh của thư viện nhà trường… Các thành viên trong đoàn tham quan đều khen ngợi vàđánh giá cao công tác xây dựng,tổ chức các hoạt động thư viện của trường Tiểu học Duy Minh.

Trong nội dung tọa đàm, đ/c Vũ Khắc Chiến – Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên đã tổ chức cho đoàn thảo luận với các nội dung cụ thể về hoạt động thư viện trong trường học theo hướng đổi mới.

Các thầy cô hiệu trưởng đã nêu những thuận lợi, khó khăn và thực tế tổ chức hoạt động thư viện ở đơn vị mình về công tác chỉ đạo của Ban giám hiệu, về cơ sở vật chất, trang thiết bị thư viện, xây dựng vốn tài liệu, công tác xã hội hóa và tổ chức các hoạt động thư viện. Đồng thời, các đại biểu sôi nổi, thẳng thắn trao đổi những kinh nghiệm đã làm được, những vấn đề vướng mắc, còn khó khăn cần tháo gỡ trong công tác thư viện tại các nhà trường.

Tổng kết buổi hội thảo, đ/c Vũ Khắc Chiến đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của thư viện trong các nhà trường và yêu cầu các trường tiểu học trên địa bàn huyện Duy Tiên tiếp tục xây dựng và tổ chức hoạt động thư viện đạt chất lượng và hiệu quả cao.

Việc tổ chức tham quan học tập về công tác thư viện của Phòng GD&ĐT Duy Tiên là hoạt động thiết thực giúp cho cán bộ quản lý các nhà trường được học tập, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong môi trường thực tế.

Đ/c Vũ Khắc Chiến – Phó trưởng Phòng GD&ĐT Duy Tiên phát biểu khai mạc buổi Hội thảo

Đ/c Chu Thị Hạnh – Hiệu trưởng Trường TH Duy Minh báo cáo công tác xây dựng Thư viện

Các thầy cô hiệu trưởng tham quan học tập thư viện

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Thư viện Xuất sắc


Tác giả: Nguyễn Thị Kim Dung

Xem thêm

Khai giảng
Khoa hoc