tin tức-sự kiện

PHÒNG GD&ĐT DUY TIÊN TỔ CHỨC HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM GIỎI CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2015 - 2016

Thực hiện kế hoạch năm học 2015 - 2016, ngày 6 tháng 10 năm 2015, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Tiên tổ chức hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện năm học 2015 – 2016.

Hội thi nhằm mục đích tuyển chọn, công nhận và tuyên dương giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp; nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm trong các trường Tiểu họctrong toàn huyện.

Hội thi có sự góp mặt tham gia của 20 giáo viên trong huyện, đây là những giáo viên đã đạt giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường 2 năm liên tục. Đến với hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện, các giáo viên đã được đánh giá ở 4 phần thi: đánh giá về hồ sơ chủ nhiệm, làm bài thi hiểu biết, thi ứng xử tình huống sư phạm và dự thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm. Vì vậy, kết quả hội thi chính là sự đánh giá tổng hợp về năng lực, trình độ chuyên môn và kĩ năng sư phạm của đội ngũ giáo viên tiểu học.

Trải qua 4 phần thi, cả 20 giáo viên được trao giấy chứng nhận giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện năm học 2015 - 2016. Ban tổ chức Hội thi đã trao phần thưởng cho các giải: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 04 giải khuyến khích. Trong đó 01 giải Nhất được trao cho cô Vũ Thị Xuân Hương, giáo viên trường Tiểu học Duy Minh.

Kết quả hội thi là cơ sở để cán bộ quản lí nhà trường và Phòng Giáo dục và Đào tạo đánh giá chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục ở các đơn vị trường, từ đó có biện pháp quản lí, chỉ đạo phù hợp vàbồi dưỡng nâng cao năng lực làm công tác chủ nhiệm lớp của giáo viênnhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học.

Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học huyện Duy Tiên đã khép lại thành công tốt đẹp mang lại ý nghĩa và niềm vui cho nhiều giáo viên chủ nhiệm. Hy vọng rằng bằng những kinh nghiệm thực tế, bằng tâm huyết nghề nghiệp, các cô giáo sẽ phát huy tốt hơn nữa khả năng của bản thân để làm tốt công tác chủ nhiệm.

Một sốhình ảnh về hội thi:

Đ/c Vũ Khắc Chiến – Phó trưởng phòng GD&ĐT Duy Tiên phát biểu khai mạc hội thi

Đại biểu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam tặng hoa chúc mừng hội thi

Ban giám khảohội thi

Giáo viên tham gia thi ứng xử tình huống sư phạm

Giáo viên tham gia thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm

Đ/c Vũ Khắc Chiến – Phó trưởng phòng GD&ĐT Duy Tiên báo cáo ổng kết hội thi

Giáo viên nhận chứng nhận giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Dung

Xem thêm

Khai giảng
Khoa hoc