tin tức-sự kiện

Chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

Tháng 9/2019 là tháng đầu tiên của năm học mới cũng là tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường với mục tiêu phấn đấu giảm tỷ lệ thương vong do tai nạn giao thông đối với trẻ em.

Thực hiện Kế hoạch của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em lớp 1 năm học 2019-2020 trên phạm vi toàn quốc. Ngày 9/9/2019, Công ty Hon đa Việt Nam tổ chức trao mũ bảo hiểm cho 186 em học sinh lớp 1 của Trường Tiểu học Duy Minh.

Theo đó, chương trình năm nay sẽ trao tặng mũ bảo hiểm phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho học sinh bước vào lớp 1 năm học 2019 - 2020 trên cả nước. Đây là một chủ trương thiết thực và có giá trị nhân văn sâu sắc nhằm đẩy mạnh giao thông an toàn tại Việt Nam và góp phần mang đến tương lai tốt đẹp hơn cho các em nhỏ trên cả nước. Điều này minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của Honda Việt Nam trong việc chung tay vì một môi trường giao thông Việt Nam an toàn và văn minh.

Còn gì vui hơn khi trong những ngày đầu năm học, các em học sinh lớp 1 được nhận và đội trên đầu chiếc mũ bảo hiểm màu đỏ tươi xinh xắn. Các em sẽ giữ gìn món quà ý nghĩa này và nhớ thường xuyên đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy để giữ an toàn cho chính bản thân mình.

Thay mặt cho nhà trường, cô Bạch Tường Vân - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Duy Minh đã phát biểu cám ơn Công ty Hon đa Việt Nam và nhắc nhở các thầy cô giáo và các em học sinh thường xuyên đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy. Tự giác chấp hành quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, ngăn chặn các hành vi gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Tận tình giúp đỡ người tham gia giao thông khi gặp hoạn nạn đặc biệt là trẻ em. Mỗi cán bộ, giáo viên và mỗi học sinh chúng ta hãy là những tuyên truyền viên về chấp hành luật giao thông cho gia đình, người thân, bạn bè, những người sống xung quanh trong cộng đồng dân cư, góp phần làm giảm tai nạn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông cho mọi người. Thông điệp mà nhà trường và Công ty Hon đa Việt Nam muốn gửi tới các em học sinh là chúng ta hãy “ĐI ĐẾN TRƯỜNG AN TOÀN – VỀ ĐẾN NHÀ AN TOÀN”.

Một số hình ảnh về buổi Trao tặng mũ bảo hiểm:

Tác giả: thdm

Xem thêm

Khai giảng
Khoa hoc