tin tức-sự kiện

Kỷ niệm 47 năm Ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành Giáo dục (15/10/1968-15/10/2015)

Sáng 15/10/2015, Trường Tiểu học Duy Minh đã tổ chức lễ kỷ niệm 47 năm Ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành Giáo dục (15/10/1968-15/10/2015)

Tham dự buổi lễ có tất cả cán bộ giáo viên và toàn thể học sinh nhà trường.Các thầy cô giáo và các em học sinh đều xúc động khi lắng nghe cô Chu Thị Hạnh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc lại bức thư cuối cùng của Bác gửi ngành Giáo dục.

Cách đây 45 năm, ngày 15/10/1968, nhân dịp khai giảng năm học 1968 – 1969, Bác Hồ đã gửi thư chúc mừng đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong cả nước. Đây cũng là bức thư cuối cùng mà Bác gửi cho ngành Giáo dục trước lúc đi xa. Trong thư Bác đã dạy: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”.

Thực hiện lời dạy của Bác trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục phát huy truyền thống và thành quả đã đạt được, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ giáo dục, tạo nên những động lực mới, tinh thần mới giúp cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh hăng say Dạy tốt – Học tốt như lời Bác dạy.

Buổi lễ diễn ra trong không khí tưng bừng và phấn khởi, các em học sinh nhiệt tình, sôi nổi hưởng ứng phong trào thi đua làm theo lời Bác dạy. Trường Tiểu học Duy Minh quyết tâm phấn đấu thực hiện theo ý nguyện của Bác Hồ kính yêu.

Một số hình ảnh về buổi lễ kỉ niệm:

Giáo viên và học sinh trang nghiêm trong phút chào cờ

Cô Chu Thị Hạnh - Hiệu trưởng nhà trường đọc bức thư cuối cùng của Bác gửi ngành Giáo dục

Một số tiết mục văn nghệ về Bác Hồ kính yêu

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Dung

Xem thêm

Khai giảng
Khoa hoc