tin tức-sự kiện

TƯNG BỪNG CHÀO MỪNG 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống hiếu học và “Tôn sư trọng đạo”. “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”. Từ thuở xa xưa cũng như hiện nay, người thầy luôn luôn được xã hội kính trọng, tôn vinh. Ngày nay, thầy giáo được vinh danh là “kỹ sư tâm hồn”, là người chiến sĩ trên mặt trận văn hóa; là những anh hùng vô danh; và nghề dạy học là “nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”.

Cách đây 35 năm, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ra Quyết định chính thức lấy ngày20/11là “Ngày Nhà giáo Việt Nam”. Quyết định này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước về vị trí vai trò của nhà giáo trong sự nghiệp đào tạo lớp người mới xây dựng xã hội chủ nghĩa và bảo vệ Tổ quốc.

Kể từ đó, ngày20/11hàng năm đã trở thành ngày hội của giáo giới Việt Nam, là ngày để toàn xã hội tôn vinh những người đã và đang đóng góp bao công sức, bao tâm huyết cho sự nghiệp trồng người. Đây cũng là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ tình cảm kính trọng, lòng tri ân sâu sắc với các thầy cô,là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với những người làm công tác giáo dục, ghi nhận những cống hiến đóng góp của ngành giáo dục trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ, góp phần lớn lao vào công cuộc công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, phát huy lòng yêu nghề của các nhà giáo. Sự tôn vinh người thầy không chỉ ở truyền thống tốt đẹp “tôn sư trọng đạo”, “ăn quả nhớ người trồng cây” từ ngàn đời nay của người Việt Nam, mà còn thể hiện niềm tin, lòng mong mỏi của toàn xã hội đối với thầy, cô giáo.

“Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”

Đó là những lời nhắc nhở bình dị mà đẹp đẽ biết bao thể hiện sự tôn vinh của nhân dân đối với các thầy cô giáo.

Trước những yêu cầu đổi mới và vị thế của người thầy trong xã hội, đòi hỏi mỗi thầy cô giáo phải không ngừng phấn đấu rèn luyện, trau dồi đạo đức, nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với nghề dạy học, ngày càng hoàn thiện về phong cách và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và sứ mệnh “trồng người” mà Đảng và nhân dân giao phó.

Đối với trường Tiểu học Duy Minh, nhìn lại chặng đường phát triển của nhà trường chúng ta trong những năm qua mới thấy sự lao động bền bỉ, sự cố gắng của các thầy giáo, cô giáo. Phong trào thi đua dạy tốt được đẩy mạnh, đội ngũ giáo viên trong trường luôn khẳng định khả năng chuyên môn vững vàng của mình với những thành tích xuất sắc. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, các thầy giáo, cô giáo vẫn miệt mài lao động, học tập, rèn luyện, cống hiến cho sự nghiệp đào tạo của nhà trường và cho đất nước. Năm học 2016 - 2017 trường Tiểu học Duy Minh có 3 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi, 1 giáo viên đạt giáo viên tổng phụ trách giỏi cấp huyện, 9 học sinh đạt giải cấp tỉnh, 56 học sinh đạt giải cấp huyện. 100% cán bộ giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 7 thầy cô giáo đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, Bằng khen, Giấy khen của các cấp. Nhà trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc. Chính sự tâm huyết và tận tụy với công việc của các thầy giáo, cô giáo đã góp phần quan trọng tạo nên danh tiếng và sự phát triển của nhà trường, viết tiếp những trang vàng truyền thống của trường Tiểu học Duy Minh.

Xin được gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy giáo, cô giáo, những người lái đò tận tụy chở bao lớp học trò cập bến tri thức bình an.

Một số hình ảnh về buổi lễ kỉ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại trường Tiểu học Duy Minh:

Cô Nguyễn Thị Kim Dung - Phó hiệu trưởng đọc diễn văn kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Học sinh tằng hoa chúc mừng các thầy giáo, cô giáo

Cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng nhà trường

Thi múa hát dân ca chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam của các thầy cô giáo và các em học sinh

Trao phần thưởng văn nghệ cho các thầy cô giáo và các em học sinh

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Dung

Xem thêm

Khai giảng
Khoa hoc