tin tức-sự kiện

Đón các bé lớp 5 tuổi trường Mầm non tham quan trường Tiểu học

Với mục đích giúp trẻ 5 - 6 tuổi làm quen với môi trường tiểu học, chuẩn bị tốt tâm lý để bước vào lớp 1, sáng ngày 15/5/2019 Trường Tiểu học Duy Minh đã tổ chức đón các bé lớp 5 tuổi của Trường Mầm non Duy Minh đến tham quan nhà trường.

Dẫn đầu đoàn tham quan trường Tiểu học là cô Nguyễn Thị Kim Dung - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mầm non Duy Minh cùng các cô giáo dạy lớp 5 tuổi và các bé lớp 5 tuổi. Đến trường Tiểu học các bé được Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo và các anh chị học sinh chào đón rất nồng nhiệt.

Tại buổi tham quan, các em được nghe các cô giáo Trường Tiểu học Duy Minh giới thiệu về ngôi trường tiểu học. Các em được tham quan cảnh quan của nhà trường, chỗ học, chỗ chơi. Đặc biệt các bé được vào các lớp học giao lưu với các anh chị học sinh lớp 1. Các bé rất hào hứng, phấn khởi khi được ngồi vào bàn học, được trò chuyện với cô giáo lớp 1 và làm quen với môi trường học tập của lớp 1. Tiếp đó các bé được tham gia các hoạt động tập thể giữa giữa giờ của học sinh trường Tiểu học. Xem các anh chị hát, múa đông vui, các bé thích lắm.

Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ 5 - 6 tuổi để trẻhào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp 1 trường tiểu học. Rất mừng là sau chuyến đi tham quan này các bé của trường Mầm non đã được tận mắt thấy môi trường học tập, thấy việc học tập của các anh chị lớp 1, tạo tiền đề để sau này khi bước vào lớp 1 các em thích ứng nhanh hơn với môi trường, phương pháp học tập mới.

Buổi tham quan trường Tiểu học của các bé lớp 5 tuổi trường Mầm non thành công tốt đẹp nhờ sự đón tiếp nhiệt tình của các thầy cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Duy Minh. Chắc chắn rằng các bé sẽ mạnh dạn, tự tin sẵn sàng bước vào lớp 1 trường tiểu học với tâm thế thực sự thoải mái.

Tác giả: thdm

Xem thêm

Khai giảng
Khoa hoc