tin tức-sự kiện

Tổ chức các hoạt động sinh hoạt giữa giờ cho học sinh

Hoạt động tập thể giữa giờ ở mỗi trường học có ý nghĩa rất quan trọng, không những rèn luyện sức khỏe mà còn giúp học sinh giải trí, thư giãn đầu óc sau những giờ học mệt mỏi căng thẳng. Mỗi khi tiếng nhạc rộn ràng vang lên, báo hiệu buổi sinh hoạt giữa giờ đã đến, hơn 700 học sinh của Trường Tiểu học Duy Minh lại ùa ra sân trường, hòa mình vào những bài múa hát, bài thể dục nhịp nhàng.

Các bài hát múa, bài thể dục các em học sinh đã được cô Tổng phụ trách Đội hướng dẫn ngay từ đầu năm học. Qua tập luyện hàng ngày, những bài hát múa, bài thể dục đã rất đỗi thân quen vưois các em nên các bạn tập rất đều, đẹp không bị quên hay nhầm giữa các động tác với nhau. Các thầy cô giáo không phải chỉnh cho từng bạn như những ngày đầu chưa quen. Những động tác múa thì mềm mại uyển chuyển, những động tác thể dục thì khỏe khoắn, dứt khoát cứ liên tục nhau đều đặn, nhịp nhàng. Sau mỗi lần múa hát hay tập thể dục giữa giờ, các em học sinh cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn để chuẩn bị cho những giờ học tiếp theo được hiệu quả. Đối với các em, đây là một hoạt động bổ ích và rất hấp dẫn trong hoạt động giữa giờ của mỗi buổi học.

Các thầy cô đã lựa chọn những nền nhạc trẻ trung, vui nhộn cho các bài múa hát, bài thể dục đã mang lại nhiều hiệu quả cho các em học sinh. Mỗi khi tiếng nhạc cất lên, em nào cũng hào hứng, muốn nhún nhảy theo điệu nhạc, các em không bị bó buộc bởi các động tác khô cứng, vận động thoải mái trong những nhịp điệu khỏe khoắn, uyển chuyển. Qua các giờ sinh hoạt tập thể giữa giờ đã tạo cho các em học sinh tinh thần đoàn kết, sự gắn bó cùng nhau cố gắng vươn lên trong học tập.

Trong những năm học qua, Trường Tiểu học Duy Minh đã tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động múa hát tập thể đều đặn với nội dung bổ ích, thiết thực. Nhà trường đã duy trì thường xuyên các hoạt động múa hát, thể dục chơi trò chơi, nhảy khiêu vũ trong các giờ ra chơi, trong các tiết sinh hoạt tập thể ngoài trời hàng tuần. Điều đó đã tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, rèn kĩ năng sống cho các em học sinh, góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.

Một số hình ảnh về hoạt động tập thể giữa giờ của học sinh:

Tác giả: thdm

Xem thêm

Khai giảng
Khoa hoc