tin tức-sự kiện

Trường Tiểu học Duy Minh với phong trào thi đua Xây dựng trường học thân thiên, học sinh tích cực

Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đã trải qua chặng đường nhiều năm với những tác động tích cực tới toàn bộ hệ thống các trường học. Trong những năm qua, Trường Tiểu học Duy Minh đã không ngừng phấn đấu để xây dựng trường học hiệu quả theo 5 nội dung của phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Trường Tiểu học Duy Minh nhiều năm liền là đơn vị đạt danh hiệu “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” xuất sắc. Ấn tượng của mọi người khi đến trường là một không gian trường lớp thoáng mát, lớp học được trang trí sinh động, đẹp mắt, gần gũi với học sinh. Nét nổi bật trong thực hiện phong trào đó là các hoạt động trong nhà trường ngày càng trở nên thân thiện. Các nội dung của phong trào được tập trung triển khai là: Xây dựng trường lớp học xanh, sạch, đẹp, an toàn; dạy học có hiệu quả, phù hợp với đặc điểm, lứa tuổi; rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh; tổ chức các hoạt động vui tươi, lành mạnh; học sinh tham gia tìm hiểu, chăm sóc và phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng ở địa phương. Theo các nội dung đó, nhà trường đã vận dụng linh hoạt, phù hợp với điều kiện học tập, đặc điểm nhà trường để hưởng ứng tham gia phong trào đạt kết quả cao nhất.

Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đã thực sự tác động sâu sắc tới từng cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường. Trong môi trường trường học thân thiện, thầy trò Trường Tiểu học Duy Minh được trải nghiệm khi việc dạy học vừa gắn với kiến thức trong sách vở, vừa thông qua sự kết hợp với các hoạt động ngoại khóa, trong các trò chơi dân gian, các hoạt động tập thể vui mà học. Phong trào đã nhận được sự đồng thuận cao của cộng đồng xã hội, có sức lan tỏa rộng, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục học sinh.

Một số hình ảnh của nhà trường:

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Dung

Xem thêm

Khai giảng
Khoa hoc