tin tức-sự kiện

Hội thảo Mô hình Trường Tiểu học mới VNEN

Hội thảo Mô hình Trường Tiểu học mới VNEN

Sáng ngày 27 tháng 4 năm 2015, Phòng GD&ĐT Duy Tiên tổ chức Hội thảo Dạy học theo mô hình trường học mới VNEN tại trường Tiểu học Đọi Sơn.

Đến dự hội thảo có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Tiên, lãnh đạo các nhà trường và các đồng chí giáo viên đại diện cho lớp 2 của các trường trong huyện.

Mục đích của Hội thảo nhằm đánh giá những kết quả đạt được, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện mô hình trường học mới VNEN. Từ đó chia sẻ kinh nghiệm tiếp tục triển khai áp dụng Mô hình VNEN trong toàn huyện đối với lớp 2 năm học 2015-2016.

Qua dự giờ và nghe báo cáo cùng với tham quan lớp đã giúp giáo viên hiểu thêm về mô hình mô hình trường học mới.

Mô hình trường học mới (VNEN) là kiểu mô hình nhà trường tiên tiến, hiện đại. Mô hình này dựa trên kết quả và thành tựu đổi mới giáo dục của quốc tế; vận dụng phù hợp với mục tiêu phát triển và đặc điểm của giáo dục Việt Nam.

Bước đầu, mô hình được đánh giá là “luồng gió mới” làm thay đổi tư duy trong dạy và học ở nước ta, mô hình trường học mới này sẽ góp phần tích cực vào việc hiện thực hóa đề án “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục – đào tạo” hiện nay.

Mô hình VNEN có khá nhiều ưu điểm. Đó là phương pháp dạy đề cao tính tự học, chủ động, sáng tạo của học sinh, tạo nên sự hứng thú và phong cách học tập mới, nâng cao tính hợp tác, tập thể trong cách làm việc nhóm hoặc nhóm tự quản, giúp gắn kết các học sinh với nhau.

Mô hình trường học mới là những thể nghiệm bước đầu cho việc triển khai đổi mới chương trình và sách giáo khoa phổ thông sau năm 2015. Điều này giúp các nhà trường có điều kiện để thử nghiệm, làm cho mọi người được quen dần khi chuyến sang mô hình mới sẽ thuận tiện hơn.

Buổi hội thảo diễn ra sôi nổi tích cực với tinh thần cầu thị học hỏi của tất cả cán bộ giáo viên đến dự.

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Dung

Xem thêm

Khai giảng
Khoa hoc