tin tức-sự kiện

Tập huấn mô hình trường học mới VNEN - Hè 2015

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam và Phòng Giáo dục và Đào tạo Duy Tiên về việc tập huấn cho các trường nhân rộng mô hình trường học mới (VNEN), trong các ngày từ 10/8/2015 đến 13/8/2015, Trường Tiểu học Duy Minh đã tổ chức tập huấn chuẩn bị cho dạy học theo mô hình VNEN cho cán bộ quản lý, giáo viên trong toàn trường.

Chương trình tập huấn nhằm mục đích nâng cao năng lực cho cán bộ quản lí, giáo viên về đổi mới giáo dục phổ thông; triển khai có hiệu quả các nội dung giáo dục theo mô hình VNEN. Các nội dung chính của chương trình tập huấn bao gồm: Những vấn đề chung về mô hình VNEN; Tổ chức và quản lý các hoạt động giáo dục theo mô hình VNEN; Cách điều chỉnh tài liệu qua nghiên cứu bài học, Ngoài ra chương trình còn giúp cho cán bộ giáo viên học tập chia sẻ về cách sinh hoạt chuyên môn, về ứng dụng mô hình nhà trường và cuộc sống...

Trong 4 ngày tập huấn tại trường, trên cơ sở của quá trình nghiên cứu tài liệu, những trải nghiệm, học viên cùng báo cáo viên đã tập trung trao đổi, chia sẻ, giải đáp những khó khăn, vướng mắc về cách thức tổ chức các hoạt động giáo dục, phương pháp hướng dẫn học sinh học tập trên lớp theo mô hình trường học mới. Cũng trong các buổi tập huấn, học viên được trao đổi cách điều chỉnh tài liệu hướng dẫn học để học sinh tự học cho phù hợp với đối tượng.

Qua đợt tập huấn, giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên biết đổi mới cách dạy, cách học, cách đánh giá, cách tổ chức và quản lý lớp học theo mô hình trường học mới góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục đào tạo một cách bền vững.

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Dung

Xem thêm

Khai giảng
Khoa hoc