tin tức-sự kiện

Đón đoàn Phòng GD&ĐT Thanh Liêm tham quan Thư viện Xuất sắc

Trường Tiểu học Duy Minh - một ngôi trường khang trang, thân thiện nằm ở trung tâm xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Với bề dày thành tích trong hoạt động giáo dục,nhà trường đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam tặng cờ Thi đua Xuất sắc. Đặc biệt năm học 2015-2016, Thư viện nhà trường được công nhận là “Thư viện trường học Xuất sắc”. Thư viện Trường Tiểu học Duy Minh đã trở thành điểm đến tham quan học tập của các trường học trong và ngoài huyện.

Ngày 23/9/2016, Trường Tiểu học Duy Minh đã tổ chức đón tiếp các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT Thanh Liêm cùng 25 cán bộ quản lí, giáo viên của 9 trường tiểu học của huyện Thanh Liêm đến tham quan thư viện nhà trường.

Tham dự buổi tiếp đón đoàn về phía phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên có thầy Trần Quang Tuyến - Trưởng phòng GD&ĐT huyện, cô Đào Thị Ngọc L‎ý – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện cùng các thầy cô là chuyên viên tổ tiểu học Phòng GD&ĐT huyện. Về phía nhà trường, có cô Chu Thị Hạnh - Hiệu trưởng cùng các cán bộ giáo viên phụ trách công tác thư viện nhà trường.

Tại buổi làm việc với đoàn tham quan, cô Chu Thị Hạnh - Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm về quá trình xây dựng và phát triển của thư viện nhà trường. Trong đó nhấn mạnh đến công tác đầu tư cơ sở vật chất, phát triển kho sách đặc biệt là việc tổ chức các hoạt động của thư viện. Trong những năm học qua, được sự quan tâm tạo điều kiện của chính quyền địa phương, sự ủng hộ nhiệt thành của các bậc phụ huynh, thầy trò trường Tiểu học Duy Minh đã phấn đấu không ngừng xây dựng thư viện nhà trường ngày càng phát triển và có nhiều hoạt động xuất sắc đạt hiệu quả cao.

Đoàn đã đi tham quan các phòng thư viện, kho sách, phòng đọc sách, thư viện xanh trên sân trường, thư viện thân thiện lớp học, cùng trao đổi những kinh nghiệmxây dựng thư viện. Thư viện có diện tích 120mm2, các trang thiết bị hiện đại cùng kho sách phong phú được bố trí hài hòa, hợp lý và khoa học. Điều đặc biệt trong thư viện là cách trưng bày sách, trang trí sinh động với những màu sắc họa tiết nhẹ nhàng nhưng đầy ấn tượng làm cho thư viện thật gần gũi, thân thiện và có sức thu hút bạn đọc nhỏ tuổi. Các đại biểu đã chăm chú theo dõi cách sắp xếp, bố trí của thư viện, trao đổi kinh nghiệm tổ chức hoạt động thư viện, cùng ghi lại những hình ảnh của thư viện nhà trường… Với tinh thần học hỏi cầu thị, đoàn đã được cán bộ giáo viên nhà trường trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề như mô hình cách thức hoạt động của thư viện, sử dụng phần mềm quản lý thư viện, cách phân loại tài liệu, cách sắp xếp trang trí thư viện, xây dựng các tủ sách, các góc thư viện, thiết kế các mục lục sách phục vụ bạn đọc, cách tổ chức có hiệu quả các hoạt động thư viện, … Các thành viên trong đoàn tham quan đều khen ngợi và đánh giá cao công tác xây dựng, tổ chức các hoạt động thư viện của trường Tiểu học Duy Minh.

Phát biểu trong khi tọa đàm trao đổi kinh nghiệm, đoàn tham quan cũng được nghe thầy Trần Quang Tuyến - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên phát biểu khái quát tình hình xây dựng thư viện của huyện Duy Tiên. Với sự nỗ lực cố gắng của ngành GD&ĐT huyện, tính đến nay 100% các trường Tiểu học trong huyện đã xây dựng đạt Thư viện trường học Tiên tiến, năm học 2015-2016, Trường Tiểu học Duy Minh là một trong những trường Tiểu học đầu tiên được Sở GD&ĐT Hà Nam công nhận Thư viện Trường học Xuất sắc. Kết quả đó thật xứng với những gì mà địa phương cũng như thầy trò nhà trường đã quyết tâm phấn đấu thực hiện trong năm học qua.

Kết thúc buổi trao đổi, đại diện đoàn tham quan học tập, thầy Đỗ Văn Bính – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Liêm đã gửi lời cảm ơn sâu sắc trước sự tiếp đón nồng nhiệt cũng như những chia sẻ qu‎ý báu của Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên, Trường Tiểu học Duy Minh trong các hoạt động thư viện của nhà trường. Đoàn tham quan cũng thể hiện sự ngưỡng mộ và cảm phục trước những gì được nghe, được thấy qua tham quan thực tế công tác thư viện của nhà trường. Hy vọng trong thời gian tới, các trường Tiểu học trong huyện Thanh Liêm sẽ mang những kinh nghiệm đã được học hỏi về áp dụng ở đơn vị mình với cùng một mong muốn: Thư viện là linh hồn của trường học với đúng nghĩa của nó.

Buổi tham quan được tổ chức không chỉ tạo cơ hội cho các cán bộ giáo viên giữa các nhà trường được giao lưu, học hỏi chia sẻ kinh nghiệm về công tác thư viện mà còn tạo mối quan hệ gắn kết giữa các đơn vị, cùng hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ giáo dục./.

Một số hình ảnh về buổitham quan thư viện nhà trường:

Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm xây dựng thư viện

Đồng chí Trần Quang Tuyến - Trưởng Phòng GD&ĐT Duy Tiên phát biểu ý kiến

Đồng chí Đỗ Văn Bính - Phó trưởng Phòng GD&ĐT Thanh Liêm phát biểu ý kiến

Tham quan thư viện nhà trường

Đoàn tham quan tặng quà lưu niệm cho nhà trường

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Dung

Xem thêm

Khai giảng
Khoa hoc