tin tức-sự kiện

Hội thi Tuyên truyền giới thiệu sách

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 5, ngày 16 tháng 4 năm 2018, Trường Tiểu học Duy Minh tổ chức Hội thi Tuyên truyền giới thiệu sách.

Mục đích của hội thi là nhằm tuyên truyền giới thiệu sách, tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh trong trường. Thông qua hội thi rèn luyện cho các em thói quen đọc sách, hưởng ứng tích cực cho phong trào xây dựng thư viện của nhà trường; biết đoàn kết, giao lưu với các bạn trong trường để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Ngoài việc trưng bày giới thiệu sách theo chủ đề, các em học sinh còn thể hiện việc tuyên truyền giới thiệu sách dưới hình thức: Kể chuyện theo sách, tiểu phẩm, thơ ca hò vè theo nội dung truyện,… Có tiết mục dàn dựng khá công phu, minh họa phù hợp khiến cho việc kể chuyện, giới thiệu sách được sinh động, hấp dẫn.

Cách thể hiện, diễn xuất của các em học sinh cũng khá lôi cuốn, hấp dẫn. Nhiều bạn mạnh dạn, tự tin. Giọng kể truyền cảm, giọng giới thiệu sách hay lôi cuốn người nghe, cử chỉ điệu bộ, nét mặt phù hợp, diễn xuất tự nhiên như diễn viên nhí trên sân khấu. Có bạn gây cho người xem sự thích thú, khán giả cổ vũ rất nhiệt tình, không khí thật sôi động với những tràng vỗ tay giòn giã của cả trường.

Hội thi cũng đã chọn ra được những tiết mục tuyên truyền giới thiệu sách xuất sắc để trao phần thưởng. Giải Nhất đã thuộc về tiết mục kể chuyện "Sự tích cây vú sữa" của học sinh lớp 5A. Giải Nhì là tiểu phẩm “Chặt hay không chặt?” của học sinh khối 2 và câu chuyện lịch sử “Vì muôn dân” của em Trần Quang Minh lớp 5B. Nội dung tuyên truyền giới thiệu sách rất ý nghĩa về chủ đề “Biển đảo” của các em học sinh khối 3 đã dành Giải Ba.

Hội thi Tuyên truyền giới thiệu sách năm học 2017-2018 đã thành công tốt đẹp khơi dậy được ý thức biết quý trọng, quan tâm đến sách và từ đó hướng đến sự đam mê sách cho các em học sinh, xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường.

Một số hình ảnh về buổi giao lưu:

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Dung

Xem thêm

Khai giảng
Khoa hoc