tin tức-sự kiện

Trường Tiểu học Duy Minh tổ chức tập huấn Phương pháp “Bàn tay nặn bột” cho giáo viên

Trường Tiểu học Duy Minh tổ chức tập huấn Phương pháp “Bàn tay nặn bột” cho giáo viên

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên về việc tập huấn Phương pháp “Bàn tay nặn bột” cho giáo viên, ngày 01/11/2014, trường Tiểu học Duy Minh tổ chức cho toàn bộ cán bộ giáo viên trong trường Phương pháp “Bàn tay nặn bột”.

Cùng với các phương pháp dạy học tích cực khác đang được triển khai, phương pháp “Bàn tay nặn bột” là phương pháp đang được đầu tư để từng bước triển khai áp dụng trong các trường tiểu học. Đây là một phương pháp dạy học kích thích sự sáng tạo của học sinh, hình thành kiến thức cho học sinh bằng các thí nghiệm, học sinh được trao đổi, nghiên cứu, quan sát theo nhóm để tìm ra câu trả lời cho các vấn đề trong cuộc sống, giúp học sinh phát triển tư duy khoa học. Dạy học phương pháp này yêu cầu giáo viên phải có tầm hiểu biết rộng, có sự chuẩn bị công phu cho mỗi giờ học từ dụng cụ thí nghiệm đến thiết bị dạy và học liên quan tới các tình huống có thể xảy ra trong quá trình học sinh làm thí nghiệm. Hoạt động của giáo viên trong phương pháp dạy học này được tiến hành qua quá trình 5 bước cơ bản:

+ Bước 1: Tình huống xuất phát và câu hỏi nêu vấn đề

+ Bước 2: Bộc lộ quan niệm ban đầu

+ Bước 3: Đề xuất câu hỏi và phương án thực nghiệm

+ Bước 4: Tiến hành thực nghiệm tìm tòi, nghiên cứu

+ Bước 5: Kết luận, thống nhất kiến thức.

Buổi tập huấn diễn ra sôi nổi, cởi mở, giáo viên trong trường được cùng trao đổi, chia sẻ những khó khăn vướng mắc, cách thức dạy học theo phương pháp mới. Hy vọng rằng buổi tập huấn này sẽ góp phần nâng cao năng lực thiết kế, vận dụng tiến trình dạy học theo đúng Phương pháp “Bàn tay nặn bột” cho cán bộ giáo viên trường Tiểu học Duy Minh.

Theo dõi và đưa tin: Nguyễn Thị Kim Dung

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Dung

Xem thêm

Khai giảng
Khoa hoc