tin tức-sự kiện

GIAO LƯU VĂN NGHỆ VỚI TRẺ EM KHUYẾT TẬT

Ngày 21/11/2018, Trường Tiểu học Duy Minh tổ chức giao lưu văn nghệ với các trẻ em khuyết tật củaTrung tâm dạy nghề nhân đạo cho trẻ em khuyết tật.

Các em khuyết tật đến trường giao lưu là những người không may mắn và thiệt thòi. Mỗi bạn đều bị khiếm khuyết trên cơ thể. Có em không thể nhìn thấy người thân bạn bè, không biết đến màu của cây xanh, màu của mặt trời. Các em gặp rất nhiều khó khăn về sức khỏe, khó khăn trong học tập, sinh hoạt, khó khăn trong giao tiếp hòa nhập với cộng đồng. Các em đã được nhận vào Trung tâm dạy nghề nhân đạo cho trẻ khuyết tật để vừa học tập vừa học nghề. Tuy gặp vô vàn những khó khăn song các em vẫn tham giahọc tập, cố gắng vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống. Mặc dù bị khuyết tật nhưng các em vẫn thấy có nụ cười, nét tươi vui trên khuôn mặt. Hình như các em không quá mặc cảm, không quá đau buồn, các em ấy rất yêu đời và còn hát rất hay, hát say sưa. Được nhìn thấy và nghe các anh chị khuyết tật biểu diễn văn nghệ, học sinh Trường Tiểu học Duy Minh đều rất xúc động và cảm phục về ý chí nghị lực người khuyết tật.

Cuộc gặp gỡ giao lưu này sẽ là sự chia sẻ lòng nhân ái giúp các em khuyết tật được nhân lên niềm vui và vơi đi nỗi bất hạnh để các em có thêm tự tin và nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Trong buổi giao lưu hôm nay, các thầy cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Duy Minh thể hiện sự cảm thông, sự tương thân tương ái bằng việc quyên góp ủng hộ các em khuyết tật. Tấm lòng của các thầy cô giáo và các em học sinh sẽ là món quà đầy tình nghĩa và ấm áp đối với các em khuyết tật của chúng ta.

Một số hình ảnh về buổi lễ:

Tác giả: thdm

Xem thêm

Khai giảng
Khoa hoc