tin tức-sự kiện

Tập huấn cán bộ quản lý giáo viên thực hiện chương trình GDPT 2018

Chuẩn bị cho Chương trình giáo dục phổ thông mới, Bộ GD&ĐT đang đẩy mạnh công tác bồi dưỡng cán bộ quản lý và giáo viên ở các tỉnh, thành trong cả nước. Bên cạnh tham gia các lớp bồi dưỡng, đội ngũ nhà giáo cũng chủ động trong việc tự bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng để tiệm cận với chương trình.

Bồi dưỡng giáo viên luôn được xem là một trong những khâu quan trọng nhất quyết định sự thành bại của chương trình giáo dục phổ thông mới. Việc bồi dưỡng giáo viên không chỉ là bồi dưỡng để thay chương trình giáo dục phổ thông, sách giáo khoa mới mà còn kết hợp với bồi dưỡng thường xuyên để nâng cao năng lực người thầy theo chuẩn giáo viên, chuẩn hiệu trưởng mà Bộ đã ban hành.

Theo lộ trình, năm học 2020 - 2021, chương trình giáo dục phổ thôngmới hay còn gọi là chương trình 2018 sẽ bắt đầu triển khai đối với lớp 1 và thực hiện cuốn chiếu đến năm học 2024 - 2025 sẽ hoàn tất ở tất cả các khối lớp.

Ngày 25/10/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam tổ chức tập huấn cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn cấp tiểu học thực hiện chương trình phổ thông 2018 tại Trung tâm văn hóa tỉnh Hà Nam. Lớp tập huấn nhằm tăng cường năng lực đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên để đáp ứng yêu cầu triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới, giúp cán bộ quản lý và giáo viên vận dụng hiệu quả trong thực tế, đặc biệt áp dụng cho lớp 1 từ năm học 2020 - 2021.

Báo cáo viên đến từ Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo giới thiệu về: chương trình môn Toán, Tiếng Việt, hoạt động trải nghiệm trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018; Những đổi mới trong phương pháp kiểm tra đánh giá, tổ chức dạy học theo định hướng tiếp cận và phát triển năng lực, phẩm chất, cũng như các hoạt động trải nghiệm của học sinh.

Tại lớp tập huấn, sau khi được xemphóng sự về Giáo dục Tiểu học và giải pháp thực hiện, các cán bộ giáo viên đượcngheTS. Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GDĐT báo cáo về thực trạng giáo dục Tiểu học và triển khai thực hiệnChương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với Tiểu học; đồng thời triển khai các văn bảnhướng dẫn thực hiện các mônhọc vàhoạt động giáo dục theoChương trình giáo dục phổ th giáo dục phổ thông GDPT2018. Chương trình giáo dục phổ thông2018ở cấp Tiểu học thực hiện dạy học 2 buổi/ngày, mỗi ngày bố trí không quá 7 tiết học; Hai môn học Tiếng Anh và Tin học chuyển từ tự chọn thành môn học bắt buộc.

Buổi tập huấn diễn ra sôi nổi, tích cực. Qua nội dung tập huấn, các cán bộ quản lý và giáo viên có thêm hiểu biết và quyết tâm thực hiện đổi mới giáo dục. Đúng như thông điệp mà Bộ GDĐT muốn gửi gắm đến các thầy cô giáo: Đổi mới giáo dục - Mệnh lệnh trái tim.

Một số hình ảnh về buổi tập huấn:

Ông Phạm Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nam phát biểu khai mạc lớp tập huấn

TS. Thái Văn Tài - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểủ học tập huấn CTGDPT

TS. Hoàng Mai Lê - Chuyên viên Vụ Giáo dục Tiểủ học tập huấn CTGDPT

Tác giả: thdm

Xem thêm

Khai giảng
Khoa hoc