Tin từ đơn vị khác

Tham luận về công tác thi đua khen trưởng

        Bác Hồ - vị Cha già muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam luôn có tình yêu bao la với trẻ em - những thế hệ tương lai của đất nước. Kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác, thể hiện sự ngưỡng mộ, kính yêu Người; nhằm tuyên truyền, giáo dục học sinh có ý thức học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, ngày 19 tháng 5 năm 2020 trường TH Môc Bắc đã tổ chức Giao lưu Kể chuyện theo sách với chủ điểm “Bác Hồ với thiếu nhi”.

 

           Đến với buổi giao lưu là những học sinh tiêu biểu đại diện cho 471 học sinh toàn trường. Đây là cơ hội để các em được thể hiện tài năng của mình qua đó cũng thấy được tinh thần say mê đọc sách. Các em kể chuyện một cách tự nhiên, nhiều em thể hiện rất đúng tâm trạng của nhân vật khi lần đầu tiên được gặp Bác Hồ, được Bác cho quà...

       Qua các câu chuyện kể về Bác, mỗi em sẽ rút ra được những bài học cho bản thân, đồng thời rèn kỹ năng thuyết trình trước mọi người. Thông qua việc kể chuyện một cách trực quan, sinh động, nhẹ nhàng mà sâu sắc các em được tiếp cận hình ảnh về Bác Hồ kính yêu. Ngoài ra, các em còn được phát biểu cảm nhận và đưa ra những lời hứa học tập hay ghi lại những cảm nghĩ sau khi nghe kể chuyện để hình thành sự tôn kính, thiêng liêng nhưng vô cùng thân thiết và gần gũi với Bác ở các em.

       Từ mỗi câu chuyện kể về Bác và những thông điệp về học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy là những bài học thực tế gắn với bản thân từng học sinh. Buổi giao lưu thực sự trở thành một sân chơi đầy ý nghĩa nhằm giáo dục đạo đức, phát triển kỹ năng sống và củng cố thêm kiến thức mà các em đã được học trong giờ chính khoá, giúp các em hiểu biết thêm về tác dụng của việc đọc sách, góp phần không nhỏ vào hành trình lan tỏa văn hóa đọc. Từ đó các em cố gắng học tập, tu dưỡng đạo đức, có tình cảm đẹp và hành động đúng, phấn đấu xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

 

 

Tác giả: thmocbac

Xem thêm

<>
Hoạt động dạy theo phương pháp Đan Mạch
Những bài hát hay về Hà Nam
Niềm vui ngày khai trường
Chương trình văn nghệ 20-11
Văn nghệ