tin tức-sự kiện

GIAO LƯU VIOLYMPIC TOÁN TUỔI THƠ TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN HOÀ MẠC LẦN THỨ NHẤT - NĂM HỌC 2014-2015

GIAO LƯU VIOLYMPIC TOÁN TUỔI THƠ

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN HOÀ MẠC

LẦN THỨ NHẤT - NĂM HỌC 2014-2015

 

Giao lưu Toán Tuổi thơ là ngày Hội được các em học sinh trường Tiểu học thị trấn Hoà Mạc tích cực hưởng ứng và chuẩn bị trong nhiều tháng qua. Hoạt động này, đã thực sự thu hút được sự quan tâm của đông đảo giáo viên, các em học sinh khối 5 yêu Toán. Đây chính là một hình thức “học mà chơi - chơi mà học” kích thích lòng ham học, say mê học toán của học sinh, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh, mở rộng sân chơi cho học sinh để các em tích cực giao lưu, học tập. Giao lưu Violympic Toán Tuổi thơ cũng là một trong nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đang được triển khai rộng khắp trong nhiều năm qua và đã thu được nhiều kết quả tích cực, thúc đẩy và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường.

Đến thời điểm này, các thành viên và các nhóm đã hoàn thành xuất sắc các nội dung của buổi giao lưu; chấp hành nghiêm túc các quy định của Ban tổ chức.

       Ở nội dung tiếp sức, mỗi nhóm có 6 thành viên làm bài trong thời gian 30 phút dưới hình thức tiếp sức. Các thành viên của mỗi nhóm lần lượt tham gia giải 6 đề toán trắc nghiệm chỉ ghi đáp số, (mỗi cá nhân được phát 1 đề in sẵn gồm 2 câu - mỗi câu đúng được 1 điểm). Tổng điểm của phần1 là 12 điểm. Nếu cả nhóm làm xong bài nộp cho giám khảo trước trước tiên sẽ được tính điểm thưởng khi xếp giải (01 điểm). Đây là phần giao lưu hết sức hấp dẫn; thông qua phần giao lưu này đã rèn luyện cho các em kĩ năng hợp tác nhóm, phát huy tinh thần đoàn kết để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ. Ở nội dung lưu cá nhân, các em phải hoàn thành 15 bài toán trắc nghiệm, ghi đáp số và 1 bài toán tự luận trong thời gian chỉ 30 phút. Có nhiều học sinh đã bình tĩnh tự tin xuất sắc.

      Tuy nhiên, cũng có em thiếu kinh nghiệm làm bài, sự chuẩn bị bài chưa tốt nên trong tính toán còn nhầm lẫn, kết quả chưa đạt.

Tại buổi giao lưu các quý vị đại biểu cùng tất cả các em tham gia giao lưu được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc của phụ huynh học sinh và các em trong đội văn nghệ của nhà trường - chính các tiết mục văn nghệ đã góp phần tạo không khí buổi giao lưu sôi nổi, sinh động. Các em cũng được chứng kiến phần giao lưu của Ban tổ chức cùng các bạn học sinh, các thầy cô và phụ huynh tham gia cổ vũ với những lời chia sẻ về ý nghĩa của buổi giao lưu làm cho buổi giao lưu thêm phần thân thiện.

Sau các phần giao lưu đầy hấp dẫn, Ban tổ chức đã chọn được các giải đồng đội: 01giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích. Các giải cá nhân: Giải Nhất: 04 em; Giải Nhì: 5 em; Giải Ba: 4 em; Giải Khuyến khích: 4 em.

Đây là một sự khởi đầu của việc thay đổi hình thức trong tổ chức học tập và đánh giá học sinh theo Thông tư số 30 của Bộ GD&ĐT. Buổi giao lưu kết thúc trong niềm vui của nhiều học sinh, phụ huynh, giáo viên. Nhưng cũng để lạicho các em học sinh những tiếc nuối và mong muốn vươn lên và vươn lên hơn nữa trong học tập, rèn luyện kĩ năng cuộc sống để đạt thành tích cao hơn trong những năm sau.

      “Giao lưu Toán tuổi thơ” là một kho tàng bí ẩn và lý thú dành cho học sinh tiểu học, đồng thời giúp các em học sinh yêu thích môn Toán. Dư âm của “Giao lưu Toán tuổi thơ cấp tiểu học” năm học 2014-2015 chắc chắn sẽ để lại một dấu ấn tốt đẹp trong lòng các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh về tham dự và nó sẽ là động lực thôi thúc các cấp quản lý giáo dục, các nhà trường và xã hội làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, giảng dạy, giáo dục thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của quê hương, đất nước./.

Ban tổ chức, Ban giám khảo đã có sự chuẩn bị chu đáo, cụ thể, triển khai các nội dung khoa học, nhanh gọn và nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao; học sinh hào hứng, tích cực tham gia các nội dung giao lưu. Trường tiểu học Thị Trấn Hoà Mạc đã huy động tổng lực để tạo được cơ sở vật chất đầy đủ khang trang; sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Phòng GD&ĐT Duy Tiên, các nhà tài trợ, các bậc phụ huynh.

Ban tổ chức trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ, Hội khuyến học huyện đã ủng hộ kinh phí để làm phần thưởng cho các em học sinh đạt giải. Tất cả đã làm nên sự thành công của buổi “Giao lưu Violympic toán tuổi thơ cấp cấp trường” năm học 2014-2015.

Tác giả: Đặng Thị Điệp

Xem thêm

<>
Hoạt động dạy theo phương pháp Đan Mạch
Những bài hát hay về Hà Nam
Niềm vui ngày khai trường
Chương trình văn nghệ 20-11
Văn nghệ