tin tức-sự kiện

LỄ ĐÓN THƯ BÁC. NĂM HỌC 2018-2019

     Sáng ngày 15/10/2018, trong buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, cô và trò trường Tiểu học TT Hoà Mạc đã tổ chức Lễ đón thư Bác và phát động phong trào thi đua năm học 2018-2019.

    Về dự buổi lễ của nhà trường có: Cô giáo Kiều Thị Mai - Bí thư chi bộ -Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Trịnh Phương Mai, Đặng Thị Điệp - Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể các thầy cô giáo và 540 em học sinh.

Cô Kiều Thị Mai- Hiệu trưởng nhà trường đọc Thư Bác

      Với tình cảm thiết tha của Bác Hồ dành cho giáo dục và thế hệ trẻ Việt Nam, nhân dịp khai giảng năm học 1968 - 1969 (năm học thứ tư chống Mỹ cứu nước), Bác Hồ gửi bức thư cho ngành giáo dục, đó lại là bức tâm thư cuối cùng gắn liền với một ngày lịch sử đáng nhớ: Ngày 15/10/1968.

      Những lời Bác viết trong bức thư cuối cùng gửi cho ngành giáo dục đến nay đã 50 năm, những lời dạy của Bác vẫn còn nguyên giá trị, được các thế hệ hoạt động trong ngành giáo dục, đào tạo xem đó là tài sản vô giá, là hành trang, để mỗi thầy, cô giáo phấn đấu tích cực, góp phần cho ngành giáo dục nước nhà phát triển vững mạnh. Nội dung thư Bác viết chứa đựng những tình cảm tha thiết, trong đó Bác gửi trọn niềm tin vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo của nước nhà và niềm thiết tha mong mỏi ở việc học tập của các thế hệ trẻ nhằm đưa nước ta mau chóng bước lên đài vinh quang, sánh vai cùng các cường quốc năm châu.

      Thực hiện lời dạy của Bác, cô và trò trường Tiểu học TT Hoà Mạc nguyện làm theo thư Bác. Trong buổi lễ phát động, thầy và trò đã được lắng nghe bài phát biểu phát động phong trào thi đua của cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền - Chủ tịch công đoàn nhà trường. Đại diện các thầy cô giáo nhà trường và đại diện các em học sinh trong Liên đội phát biểu hưởng ứng.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền phát động phong trào thi đua

       Trong những ngày tháng đáng nhớ này, để xứng đáng với sự quan tâm đặc biệt và lòng mong mỏi thiết tha, lớn lao của Người, thầy cô và trò trường Tiểu học TT Hoà Mạc xin hứa sẽ vượt qua mọi khó khăn để thi đua dạy tốt, học tốt xứng đáng với vai trò chủ nhân của đất nước như lòng Bác luôn tin tưởng và mong chờ.

 

 

Tác giả: TH HÒA MẠC

Xem thêm

<>
Hoạt động dạy theo phương pháp Đan Mạch
Những bài hát hay về Hà Nam
Niềm vui ngày khai trường
Chương trình văn nghệ 20-11
Văn nghệ