tin tức-sự kiện

Mô hình 'Thư viện xanh' của Trường Tiểu học Thị trấn Hòa Mac

Hãy đến với mô hình “Thư viện xanh”

Trường Tiểu học Thị trấn Hòa Mạc”

      Sách là sản phẩm tinh thần, là nhân tố thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Sách giúp ta nuôi dưỡng trí tuệ, sự hiểu biết của mọi người. Mỗi cuốn sách cho ta một điều tốt, mỗi người bạn tốt cho ta một điều hay.

     Sách thật quan trọng. Hiểu được sự quan trọng của sách và tác dụng của việc đọc sách nhất là đối với lứa tuổi học sinh tiểu học, nhà trường đã xây dựng mô hình “thư viện xanh” tạo cho các em có một môi trường đọc thân thiện.

      Bước vào sân trường, bạn hãy đưa mắt nhìn quanh sân dưới gốc cây từng chiếc tủ xinh xắn hiện ra với dòng chữ: “Thư viện xanh”. Thư viện xanh có rất nhiều các loại sách phù hợp với lứa tuổi hồn nhiên, trong sáng của các em.

       Qua một số năm triển khai, hoạt động thư viện xanh đã thu hút học sinh toàn trường tham gia đọc sách trong giờ ra chơi. Các em đến với thư viện ngày nào cũng đông như ngày hội. Đọc sách nhiều giúp các em học tập tốt hơn, đọc bài trôi chảy ngoài ra còn tăng vốn từ vì thế khả năng diễn đạt khi làm văn ngày càng tốt hơn, ít sai lỗi chính tả.

       Bên cạnh việc nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường đã góp phần làm cho các em yêu thích sách, có thói quen ham đọc sách và từng bước hình thành văn hóa đọc sách trong lứa tuổi học trò. Qua đó giúp các em bổ sung nguồn tri thức, chuẩn bị hành trang cho việc học tốt ở cấp học tiếp theo.

       Hãy đến với  “Thư viện xanh” của trường Tiểu học Thị trấn Hòa Mạc các bạn nhé.

   

    

  

Tác giả: Giáo viên Tổ 1

Xem thêm

<>
Hoạt động dạy theo phương pháp Đan Mạch
Những bài hát hay về Hà Nam
Niềm vui ngày khai trường
Chương trình văn nghệ 20-11
Văn nghệ