tin tức-sự kiện

Khai giảng năm học 2018-2019

    Hòa chung bầu không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9, hôm nay 5/9 trường Tiểu học Thị trấn Hòa Mạc đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.

    Về dự buổi lễ có các đồng chí: Ông Nguyễn Văn Kha- UV Ban thường vụ, Phó bí thư Đảng ủy  Thị trấn Hòa Mạc cùng các thầy giáo, cô giáo, cha mẹ học sinh và 539 em học sinh.

    Như các Buổi lễ khai giảng của năm học trước, buổi lễ diễn ra trong 1 giờ đồng hồ với 2 phần: Phần lễ và phần hội

    Phần Lễ: Dưới sự điều hành của cô Tổng phụ trách, các em Đội viên hào hứng tham gia Lễ diễu hành và đón các em học sinh lớp 1 khi lần đầu tiên được cắp sách tới trường. Sau Lễ chào cờ trang nghiêm, cô Kiều Thị Mai - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn và đánh hồi trống khai trường. Các vị đại biểu về dự tặng hoa chúc mừng nhà trường bước vào năm học mới.

      Đặc biệt của buổi lễ là phần trao tặng học sinh nghèo vượt khó và trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 của Công ty Honda Việt Nam. An toàn giao thông luôn là điều mong muốn của bất kỳ ai, nó giúp con người sống yên bình & hạnh phúc hơn. Để phòng tránh tai nạn giao thông, mỗi chúng ta hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần phải giáo dục con em của chúng ta từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông. Tháng 9 – tháng hành động vì ATGT, với thông điệp: “ ATGT cho trẻ em tới trường”, đây là phần quà rất thiết thực – đó là 130 chiếc mũ bảo hiểm với mong muốn góp phần GD và bảo vệ cho các em ngay từ lúc mới bước vào trường tiểu học.  

      Tiếp theo là phần Hội được mở ra bằng các những bài hát, các trò chơi được diễn ra hết sức sôi nổi.