Tiết học kể chuyện- Trường Tiểu học Thị trấn Hòa Mạc

TIẾT HỌC KỂ CHUYỆN

Làm quen với tác phẩm văn học là một hoạt động quen thuộc ở các bậc học. Việc cho học sinh tiếp xúc với tác phẩm văn học qua nghệ thuật kể chuyện và tạo sự thích thú ở mọi lứa tuổi khi đến trường. Kể chuyện là một trong những giờ học thú vị nhất, tạo cho học sinh một không gian để phát huy trí tưởng tượng phong phú của mình, phát triển sự chú ý ghi nhớ có chủ định ở học sinh, phát triển ngôn ngữ mạch lạc, tự tin, khả năng tư duy, sáng tạo, phát huy tính tích cực, không những vậy sau mỗi câu chuyện còn giáo dục học sinh biết quý trọng truyền thống văn hóa của dân tộc, yêu thương, giúp đỡ bạn bè…và nhiều đức tính tốt đẹp khác.

Ngày 24/1/2019 và  ngày 25/1/2019 Trường tiểu học Hòa Mạc tổ chức tiết học Kể chuyện cho học sinh Khối 1 và Khối 3.

Khối 1- cô giáo Nghiêm Thị Phượng dạy- Kể chuyện bài “Rùa và Hươu”

Khối 3- cô giáo Vũ Thị Thảo dạy- Kể chuyện bài “Sự tích bánh trưng, bánh dày ”

Câu chuyện được kể thật sinh động, mạch truyện được chia nhỏ, cô giáo đặt câu hỏi cho các bạn dự đoán diễn biến của câu chuyện nhằm khơi gợi trí tưởng tượng và tư duy logic của học sinh. Khi nghe cô giáo kể chuyện, câu chuyện sẽ dẫn dắt học sinh vào thế giới văn học bao la rộng lớn; cũng qua kể chuyện mà nhân cách của học sinh được hình thành và phát triển; biết trân trọng đức tính tốt thông qua các nhân vật chính diện làm phát triển đời sống tình cảm, giúp học sinh ngoan ngoãn hơn; hồn nhiên, trong sáng và thân thiện hơn.