tin tức-sự kiện

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH LẦN THỨ 3- TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN HÒA MẠC

Ý NGHĨA ĐÍCH THỰC CỦA NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH- TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN HÒA MẠC

     Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng. Bởi sách là kho tàng tri thức vô tận, là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Sách như người bạn tâm giao, chia sẻ mọi nỗi buồn, niềm vui trong sâu thẳm tâm hồn con người, là món ăn tinh thần hàng ngày không thể thiếu được của nhiều người sau mỗi giờ học, giờ làm việc mệt nhọc. Chính vì lẽ đó đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết, một thói quen và nét đẹp văn hóa trong đời sống chúng ta.

     Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách; thực hiện Công văn số 426/SGD ĐT- GDTX ngày 30/3/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5; Được sự nhất trí của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Tiên, Đảng uỷ - UBND thị trấn Hòa Mạc, ngày 14/4/2018 trường Tiểu học thị trấn Hòa Mạc đã phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức  thành công “Ngày hội đọc sách lần thứ ba”. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu thích đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của mỗi người. Đồng thời giúp học sinh mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai.

     Trong Hội đọc sách lần thứ ba, thầy trò nhà trường rất vinh dự được kính đón đồng chí  Vũ Hữu Dũng - Phó trưởng Phòng GD & ĐT huyện Duy Tiên, đồng chí Nguyễn Văn Xanh- Bí thư Đảng ủy TT Hòa Mạc, đồng chí Phạm Thị Hải Yến - Chuyên viên Phòng GD, các đồng chí đại diện lãnh đạo địa phương và đông đảo các bậc cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo cùng toàn thể 521 học  sinh về tham dự ngày hội.

     Ngày Hội đọc sách của trường tiểu học thị trấn Hòa Mạc  đã diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, thiết thực và hiệu quả. Mở màn là các tiết mục văn nghệ chào mừng vui tươi, sôi động, cuốn hút.

      Ngày hội diễn ra gồm 2 nội dung chính là Giao lưu liên khối, Giới thiệu gian trưng bày và hoạt động thư viện của các lớp. Nội dung Giao lưu liên khối gồm các phần: Khởi động, Tăng tốc (Các đội bấm chuông giành quyền trả lời câu hỏi), cuối cùng là phần về đích - Hùng biện  “Cộng tác viên thư viện giỏi”    

      Nội dung Giao lưu liên khối đã mang đến cho người chơi và người xem với bao cung bậc cảm xúc khác nhau. Cuộc đua tài của 5 đội chơi , mỗi đội có 5 thành viên đại diện cho 5 khối lớp được thể hiện qua 3 vòng thi. Vòng thi chọn đáp án đúng và bấm chuông nhanh dành quyền trả lời câu  hỏi là cuộc bám đuổi điểm số ngoạn mục của các đội diễn ra thật  hấp dẫn, hồi hộp. Vòng thi “Giới thiệu cuốn sách em yêu” theo chủ đề bốc thăm của 5 đội chơi đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ tới tất cả người xem. Thể loại sách các đội thi giới thiệu thật phong phú: Truyện thiếu nhi, truyện cổ tích, truyện kể về Bác Hồ, các tác phẩm văn học: Thơ, truyện ngắn. Những câu chuyện, những cuốn sách thú vị  đó đã được các em chia sẻ đầy cảm xúc qua lời giới thiệu cuốn hút, giọng nói tự nhiên, lôi cuốn và chứa đựng  trong đó niềm yêu thích về cuốn sách em có. Sự đa dạng về nội dung và phong phú về cách thể hiện đã tránh được sự lặp lại nhàm chán. Lối diễn xuất tự nhiên của các diễn viên không chuyên trên sân khấu đã thu hút được sự chú ý của khán giả, giúp người nghe cảm nhận được những thông điệp đầy ý nghĩa từ mỗi cuốn sách giới thiệu. Qua đó đã truyền cảm hứng và khơi dậy niềm đam mê, niềm yêu thích đọc sách tới tất cả mọi người.  Phần giao lưu với khán giả qua trò chơi “Nhà thông thái” với các câu hỏi về chủ đề Ngày hội đọc sách đã làm tăng thêm không khí vui tươi, sự thích thú, hào hứng tham gia của học sinh toàn trường.