VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  

giới thiệu

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG TÂY

20 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

 

I/ ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH

     Hoàng Tây là một đơn vị nằm xa trung tâm huyện,  thuộc vùng trũng của huyện Kim Bảng. Kinh tế chủ yếu thuần nông, đời sống của hầu hết nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, trình độ dân trí chưa cao nên việc quan tâm đến phát triển giáo dục còn hạn chế.

      Đội ngũ giáo viên trong nhà trường hầu hết là người nơi khác đến, giáo viên người địa phương chiếm tỉ lệ rất thấp.  Đội ngũ không ổn định, thường xuyên biến động, thuyên chuyển công tác để hợp lý hóa gia đình. Chủ yếu là giáo viên hợp đồng, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm còn mỏng. Khó khăn cho công tác quản lý và phát triển phong trào chung của nhà trường.

      Tuy nhiên, trong những năm gần đây, dưới sự quan tâm, chỉ đạo đúng đắn của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương với lòng nhiệt tình, tinh thần đoàn kết nhất trí cao của đội ngũ nhà giáo phong trào giáo dục của xã nói chung của trường tiểu học nói riêng đã có bước phát triển tương đối vững chắc. Đảng bộ và nhân dân xã nhà đã rất quan tâm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, từng bước xây dựng cơ sở vật chẩt cho nhà trường đáp ứng ương đối đầy đủ yêu cầu dạy và học tạo điều kiện để trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

II. LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA NHÀ TRƯỜNG.

    Tháng 9 năm 1994, trường tiểu học Hoàng Tây chính thức được thành lập sau khi chia tách khỏi trường PTCS Hoàng Tây nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội nói chung, đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục nói riêng. Thực hiện phong trào xã hội hóa giáo dục, phong trào: “Điện, đường, trường, trạm” do ủy ban nhân dân huyện Kim Bảng phát động. Mặc dù địa phương còn đang gặp muôn vàn khó khăn thiếu thốn nhưng bằng sự quyết tâm của Đảng bộ chính quyền, sự đồng tình ủng hộ của nhân dân trường đã được xây dựng ở trung tâm xã, với 12 phòng học kiên cố và khu nhà tạm là nơi làm việc, họp hành của cán bộ giáo viên nhà trường cùng 3 phòng học cấp 4 tại điểm trường Yên Lão với mục tiêu: “Tất cả vì tương lai con em chúng ta”.

      Đến nay, trường đã được xây dựng thêm một số phòng học, phòng chức năng, bổ sung thêm một số hạng mục cũng như đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học.

III. NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT CỦA NHÀ TRƯỜNG TRONG NHỮNG NĂM GẦN ĐÂY.

      Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, mặc dù cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học còn thiếu, đội ngũ giáo viên vừa thiếu, không ổn định vừa cao tuổi, nhưng bằng sự quyết tâm nỗ lực không mệt mỏi của thày và trò nhà trường chất lượng dạy và học ngày một nâng cao, phong trào giáo dục toàn diện của nhà trường ngày càng phát triển.

     Bên cạnh đó, được sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền sự ủng hộ đồng tình của nhân dân địa phương đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo sát sao của phòng GD&ĐT Kim Bảng đội ngũ giáo viên dần được đáp ứng. Năm 2004 trường tiểu học Hoàng Tây được đón nhận danh hiệu đơn vị văn hóa cấp tỉnh.Tháng 7 năm 2007, trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Trường luôn luôn được công nhận đơn vị hoàn thành mục tiêu PCGDTHĐĐT.

      Từ năm 2009 đến nay, đội ngũ CBGV của nhà trường được trẻ hóa, được đào tạo bài bản và thường xuyên được cử đi học các lớp nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Bằng sự nhiệt huyết, lòng say mê mong muốn được cống hiến, đóng góp công sức cho sự nghiệp trồng người nói chung, phong trào giáo dục của Hoàng Tây nói riêng. Nhà trường đã có bước phát triển mới:   Trường đã được công nhận đơn vị đạt chuẩn phổ cập mức độ 1, chất lượng dạy và học được nâng cao, 9 đồng chí giáo viên dự thi và được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tỉ lệ học sinh đạt điểm khá, giỏi luôn bằng và vượt mức kế hoạch phòng GD&ĐT giao, số học sinh tham dự thi: Giải toán trên mạng internet, thi Tiếng Anh trên mạng internet, thi cờ vua, thi viết chữ đẹp, học sinh giỏi các cấp đạt giải ngày càng nhiều và chất lượng giải ngày càng cao.

        Đặc biệt, trong 2 năm gần đây, nhà trường đã phát triển và khẳng định vị thế của mình trên 1 tầm cao mới:

-         Nhà trường đã đạt và vượt mức ở tất cả các chỉ tiêu kế hoạch được giao đầu năm học.

-         Có 4 đồng chí CBGV được công nhận danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở.

-         Có 2 đồng chí được Sở GD&ĐT Hà Nam và Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen.

-         Có 2 CBGV được xét đề nghị tăng lương trước thời hạn.

-         Phong trào chung của nhà trường xếp thứ 7 năm học 2011-2012 và xếp thứ 4 năm học 2012-2013.

-         Trường nhiều năm liền được công nhận đơn vị Tiên Tiến.