tin tức-sự kiện

Cô giáo trẻ Nguyễn Thị Thủy Trang “được hiến máu là biết mình khỏe mạnh'
Cô giáo trẻ Nguyễn Thị Thủy Trang “được hiến máu là biết mình khỏe mạnh"
 
Khi nói đến tấm gương trong hoạt động hiến máu nhân đạo, ở Mộc Nam không ai là không biết đến Chị Nguyễn Thị Thủy Trang – giáo viên trường Tiểu học Mộc Nam. 5 năm liền tích cực tham gia hiến máu với niềm vui và lòng nhiệt huyết không ngừng.

Chia sẻ về động lực thôi thúc chị khi tham gia hiến máu cứu người, Chị Trang kể: Năm 2012, tôi mang thai được 7 tháng và không may tôi đã sinh non, máu chảy rất nhiều không sao cầm được, bác sĩ chỉ định tôi phải mổ cấp cứu, sự sống đối với tôi tưởng chừng mong manh và chỉ còn trong gang tấc. Nằm trên giường bệnh, tôi kiệt sức mê man vì máu ra quá nhiều, sự thần kỳ đã đến với tôi và gia đình khi tôi được tiếp nhận những giọt máu dự trữ của những người không quen biết đã có tâm hiến tặng trước đó trong bệnh viện. Sau 3 ngày nằm trên giường bệnh, dòng máu nhân đạo khoảng 2900ml cùng với một lượng huyết tương khá nhiều đã chảy và hòa trong cơ thể tôi để đưa tôi từ cõi chết trở về trong niềm vui sướng của gia đình, bạn bè cũng như các bác sĩ bệnh viện Phụ sản Trung ương. Từ đó, tôi đã nhận thức và tự nhủ với lòng mình: Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử vô cùng thiêng liêng, cao đẹp. Nghĩa cử đó thể hiện tình nhân ái “thương người như thể thương thân”, bởi lẽ những người tham gia hiến máu đã chia sẻ chính sự sống của họ để góp phần cứu sống những người bệnh hiểm nghèo, qua cơn nguy kịch như cá nhân tôi. Khi đã khỏe mạnh và có khả năng cho đi những giọt máu để cứu sống những người cần máu, đã thôi thức tôi cần tích cực tham gia hiến máu.

Nhận thức được ý nghĩa của câu nói “Mỗi giọi máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, cứ mỗi lần Ban Chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo có kế hoạch vận động hiến máu là chị Trang lại vui vẻ đăng ký tham gia, chị bảo “Tôi thực sự hạnh phúc vì thấy mình đủ khỏe mạnh để cứu giúp những người yếu hơn mình, tôi vui mừng khi tưởng tượng rằng ở đâu đó trên đất nước này, dòng máu của mình đang hòa chung trong một hoặc thậm chí nhiều người đã từng được mình cứu sống. Mỗi lần cho máu là mỗi lần cơ thể tôi được khỏe mạnh. Một lượng máu nhỏ của mình sẽ được đem đi xét nghiệm và kết quả sẽ được gửi về an toàn cho mình. Được hiến máu là biết mình là người khỏe mạnh”

Có thể nói, thực tế hiện nay, tỉ lệ người tham gia hiến máu trong cả nước nói chung và của tình Hà Nam, huyện Duy Tiên nói riêng đang tiếp tục tăng nhưng vẫn còn chưa cao. Theo ghi nhận, trong 5 năm từ 2011-2016, Hội Chữ thập đỏ huyện có 4.653 tình nguyện viên đăng ký hiến máu và đã hiến tặng được 1.546 đơn vị máu, góp phần đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu máu phục vụ cấp cứu và điều trị. Nhưng để phong trào hiến máu nhân đạo ngày càng trở nên rộng khắp và có hiệu quả cao hơn thì công tác tuyên truyền, vận động càng phải được tích cực, đẩy mạnh đến mọi tầng lớp nhân dân để mọi người không còn thờ ơ, e dè về vấn đề thiếu máu và ý nghĩa của việc hiến máu cứu người. Chính vì vậy, cần lắm những tình nguyện viên tích cực tham gia tuyên truyền, hiến máu như chị Nguyễn Thị Thủy Trang với 5 năm liền tham gia hiến máu và theo chị chia sẻ thì chị sẽ “tiếp tục hiến trong những năm tiếp theo cho đến khi sức khỏe không cho phép” là một điều đáng mừng, mở thêm nhiều sự sống mới cho những số phận không may mắn đang cần truyền những giọt máu hồng để duy trì sự sống”./.

Tác giả: Sưu tầm

Xem thêm

TIẾT HỌC THƯ VIỆN
GIAO LƯU HỌC SINH NĂNG KHIẾU
GIAO LƯU TIẾNG HÁT DÂN CA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11
NGÀY SÁCH VIỆT NAM 2019
NGÀY SÁCH VIỆT NAM 2019