tin tức-sự kiện

THĂM QUAN CHÙA BA VÀNG VÀ THUNG LŨNG HOA YÊN TỬ TỈNH QUẢNG NINH

      Nhân dịp đầu Xuân năm mới 2019, Nhà trường và Công đoàn trường Tiểu học xã Hợp Lý huyện Lý Nhân tỉnh Hà Nam tổ chức cho Cán bộ, giáo viên, nhân viên đi thăm quan, du lịch chùa Ba Vàng và thung lũng hoa Yên Tử tại tỉnh Quảng Ninh. 

      Cho đến nay, vẫn chưa có câu trả lời chính xác chùa Ba Vàng được khai sơn từ khi nào. Theo nội dung khắc trên cây hương đá trước cửa chùa thì chùa xưa được dựng vào năm Ất Dậu, triều vua Lê Dụ Tông, niên hiệu Vĩnh Thịnh (tức năm 1706) và ngôi chùa lúc đó được gắn liền với tên tuổi Ngài Trúc Lâm Ma Ha Sa Môn Tuệ Bích Phổ Giác (1659 - 1758). Tuy nhiên, căn cứ vào những dấu tích di chỉ được các nhà khảo cổ thêm thì ngôi chùa còn có thể được xây dựng từ sớm hơn, tức là vào thời Trần thế kỷ thứ 13.

        Tuy nhiên chùa xưa chỉ còn là phế tích, để phát huy giá trị văn hóa lịch sử ngôi chùa liên tiếp được đầu tư tôn tạo. Ban đầu chùa được xây dựng bằng gỗ và sau đó năm 1993 chùa được trùng tu lại bằng xi măng.

         Từ năm 2007, Thích Trúc Thái Minh, cùng các đệ tử, du khách, phật tử thập phương đóng góp công sức tiến hành trùng tu Ba Vàng lần thứ tư với nguồn vốn xã hội hóa gần 500 tỷ đồng.[4]

 

       Tọa lạc tại thôn Khe Sú 1, xã Thượng Yên Công, TP. Uông Bí, Quảng Ninh, thung lũng hoa Yên Tử đang là điểm đến mới "cực hot" dành cho nhiều lứa tuổi. Đúng như tên gọi, nơi này trồng vô số các loài hoa tạo ra một không gian tuyệt vời để du khách thưởng lãm và chụp ảnh.

 

         Ở đây có nhiều loại hoa như hoa cánh bướm, hoa yến thảo, hoa thược dược, hoa cải và đặc biệt là cả hoa tam giác mạch - loài hoa vốn là đặc trưng của cao nguyên đá Hà Giang.

         Tới đây, bạn sẽ tìm được những trải nghiệm thú vị bên gia đình, bạn bè. Muôn hoa đua nở và phong cảnh đầy lãng mạn nơi đây sẽ khiến cho chuyến đi của bạn càng thêm đáng nhớ.

 

 

 

Tác giả: TH HỢP LÝ

Xem thêm

TIẾT HỌC THƯ VIỆN
GIAO LƯU HỌC SINH NĂNG KHIẾU
GIAO LƯU TIẾNG HÁT DÂN CA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11
NGÀY SÁCH VIỆT NAM 2019
NGÀY SÁCH VIỆT NAM 2019