tin tức-sự kiện

VAI TRÒ CỦA CÁC GÓC TRONG LỚP HỌC THEO MÔ HÌNH VNEN
        Trong tổ chức lớp học theo mô hình VNEN, các góc có vai trò vô cùng quan trọng. Đây là một trong những công cụ vô cùng cần thiết hỗ trợ GV và HS trong quá trình học tập. Đó là các góc học tập của các môn: Toán, Tiếng Việt, TNXH ( với các lớp 2,3), góc Khoa – Sử - Địa ( với các lớp 4,5). Ngoài ra, còn có một số góc như: góc HĐGD, góc sinh nhật, góc cộng đồng, góc thư viện....
          Các góc học tập: là nơi để TLHDHT, các đồ dùng, phiếu bài tập, tranh ảnh... cần thiết mà GV và HS sưu tầm, chuẩn bị cho từng tiết học. Ngoài ra, đây cũng là nơi trưng bày các sản phẩm, kết quả học tập của các em học sinh. Các sản phẩm có thể bổ sung, thay thế thường xuyên theo từng tuần, tháng, chủ điểm của nhà trường. 


 
          Góc HĐGD là nơi trưng bày các sản phẩm của các HĐGD Đạo Đức, Mĩ thuật, Kĩ thuật...
 
          Góc cộng đồng trưng bày một số bài viết, những sản vật, vật dụng, trang phục dân tộc, ...giúp các em hiểu và tự hào về bản sắc văn hóa của địa phương mình. Đồng thời cũng góp phần bổ trợ cho các em các kiến thức thực tế vào các môn học
          Góc sinh nhật: Có dán ảnh của học sinh theo tháng sinh của mình để lớp có thể tổ chức sinh nhật chúc mừng và chia sẻ niềm vui với từng bạn trong lớp.
 
          Góc thư viện: Là nơi cung cấp các TLTK bổ sung nguồn thông tin của các môn học, chia sẻ các câu chuyện, sách báo...GV khuyến khích các em sử dụng, chia sẻ với nhau vào các giờ ra chơi, các tiết học ngoại khóa và tự bổ sung thường xuyên.


 
          Ngoài ra, GV cũng có thể thiết kế một số công cụ khác: Nhịp cầu bè bạn, hộp thư điều em muốn nói, hộp thư vui...để học sinh chia sẻ những mong muốn, sở thích, niềm vui...trong quá trình học tập và thực tế cuộc sống hàng ngày.
 
* Cách trang trí các góc:
- Căn cứ vào không gian lớp học để thiết kế, trang trí các góc sao cho phù hợp, tiện cho học sinh trong quá trình sử dụng và mang lại hiệu quả cao. Có thể lựa chọn các loại giá nhựa, gỗ hoặc Inox ... để vào khuôn cửa sổ hoặc gắn vào góc tường vừa tầm với của học sinh.
- Huy động, thu hút sự tham gia và hỗ trợ trang trí, bổ sung tài liệu tham khảo, đồ dùng học tập ... của các bậc cha mẹ học sinh.
- Chia sẻ ý tưởng và phối hợp cùng làm với các đồng chí GV cùng tổ khối.
Tác giả: SUU TAM

Xem thêm

TIẾT HỌC THƯ VIỆN
GIAO LƯU HỌC SINH NĂNG KHIẾU
GIAO LƯU TIẾNG HÁT DÂN CA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11
NGÀY SÁCH VIỆT NAM 2019
NGÀY SÁCH VIỆT NAM 2019